สนามข่าว 7 สี

นศ.สาวเตือนภัย แคสต์งานถ่ายแบบผ่านวิดีโอคอล ถูกหลอกเปลื้องหน้าอก จ.เชียงใหม่

นักศึกษาสาวเตรียมเข้าแจ้งความ หลังรับงานถ่ายแบบ แต่ถูกหลอกให้เธอถอดเสื้อและชุดชั้นใน อ้างเป็นการแคสต์งานผ่านวิดีโอคอล สุดท้ายอัดคลิปแบล็กเมล์ แลกกับการขอมีเพศสัมพันธ์

หญิงอายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ โพสต์เตือนภัยลงในกลุ่มเฟซบุ๊กที่เกี่ยวกับการรับงาน พริตตี เอ็มซี เพื่อให้เพื่อนสมาชิกระมัดระวัง หลังจากเธอเห็นโพสต์ที่แชร์กันในกลุ่มรับงาน ว่าต้องการนางแบบถ่ายแบบชุดนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยรัฐชื่อดังในตัวเมืองเชียงใหม่ ทำงาน 2 ชั่วโมง ได้รับค่าจ้าง 1,500 บาท เธอจึงแสดงความเห็นโพสต์ดังกล่าวไปว่า "สนใจรับงานค่ะ"

จากนั้นก็ได้รับการติดต่อจากผู้โพสต์ วิดีโอคอลมาพูดคุย แต่ไม่ยอมเปิดกล้อง ซึ่งเสียงในสาย เป็นเสียงผู้ชายดัดเสียงทำทีว่าเป็นสาวประเภทสอง โดยบอกกับเธอว่าจะจ้างถ่ายแบบ แต่ขอรูปร่างสัดส่วนอย่างชัดเจนก่อน

จากนั้นก็ออกอุบายให้ถอดเสื้อผ้าออก ซึ่งตอนแรกหญิงสาวก็หลงเชื่อ ถอดเสื้อเหลือเพียงชุดชั้นใน แต่อีกฝ่ายบอกว่าต้องถอดชุดชั้นในด้วย หากเขินอายก็ให้ใช้มือปิดก็ได้ เธอจึงทำตาม แต่หลังจากนั้นก็ถูกคะยั้นคะยอให้ถอดท่อนล่างด้วย เพราะจะได้ค่าจ้างสูงขึ้นถึงหลักหมื่น โดยจะโอนเงินมัดจำให้ก่อน 2,000 บาท แต่เธอไม่ยินยอม ทำให้อีกฝ่ายโมโห เปลี่ยนท่าทีเป็นการข่มขู่ว่าหากเธอไม่ยอมถอดท่อนล่าง และมีเพศสัมพันธ์กับเขา จะนำคลิปวิดีโอที่ได้อัดหน้าจอขณะที่เธอถอดท่อนบนไปเผยแพร่ในโซเชียล หรือโพสต์ขายลงในกลุ่มลับ แต่เธอไม่หลงกล ยืนกรานจะไม่ทำตาม อีกฝ่ายจึงบล็อกช่องทางติดต่อไป

หญิงอายุ 19 ปี บอกว่า ปกติเธอเรียนและทำงานควบคู่ไปด้วย ก่อนหน้านี้เป็นพนักงานเสิร์ฟอยู่สถานบันเทิงในอำเภอเมืองเชียงใหม่ แต่ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา สถานการณ์โควิด-19 ระบาดทำให้ไม่มีงาน จึงต้องเปลี่ยนมารับงานเอนเตอร์เทน และถ่ายแบบแทน แต่ไม่คิดว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ แม้สิ่งที่เธอนำมาโพสต์จะทำให้รู้สึกอับอาย แต่เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับเพื่อนร่วมอาชีพ จึงตัดสินใจนำมาเตือนภัย เพราะเชื่อว่าน่าจะมีอีกหลายคนที่ถูกหลอกเช่นเดียวกัน และในวันนี้ (19 ต.ค.) เธอจะเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี