สนามข่าว 7 สี

เดินไม่ทันระวัง ถูกกระชากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท คนร้ายหนีลอยนวล จ.ชลบุรี

สวมใส่สร้อยคอทองคำ หรือทรัพย์สินมีค่าอื่นต้องระวัง เพราะท่านอาจตกเป็นเป้าคนร้ายโดยไม่รู้ตัวอย่างเช่นเหตุการณ์นี้ ชายคนหนึ่งเดินอยู่ดี ๆ มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์โผล่มากระชากสร้อยคอทองคำ แล้วหนีไปอย่างลอยนวล

เดินไม่ทันระวัง ถูกกระชากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท คนร้ายหนีลอยนวล จ.ชลบุรี
เหตุการณ์เกิดเวลาประมาณ 19.00 น.คืนที่ผ่านมา ภายในซอยชากแง้ว ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ผู้เสียหายคือ นายสุรศักดิ์ ประนมศรี มีอาชีพเป็นสายตรวจ รปภ.บริษัทแห่งหนึ่ง ยืนรอให้การกับตำรวจอยู่ในจุดเกิดเหตุด้วยสีหน้าตกใจ โดยเขาเล่าว่า หลังจากซื้อผักจากแม่ค้าเสร็จแล้ว กำลังเดินกลับมาที่จุดจอดรถจักรยานยนต์ จู่ ๆ มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาประกบ แล้วเอื้อมมือกระชากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น จนขาดหลุดจากคอ ติดมือคนร้ายไปด้วย จังหวะนั้นผู้เสียหายบอกว่าพยายามวิ่งไล่ตามคนร้ายไปแล้ว แต่ไม่ทัน

เมื่อคืนหลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ลงตรวจภายในซอยที่เกิดเหตุ รวมทั้งไล่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสคนร้าย แต่ยังไม่พบเบาะแสเชื่อมโยงคนร้ายที่ก่อคดีนี้

ตามจับหญิงอายุ 28 ปี บุกเดี่ยวขโมยโทรศัพท์มือถือ ในห้างสรรพสินค้า จ.อุบลราชธานี
อีกคดีคล้ายกันต้องเรียกว่าผู้ก่อเหตุช่างกล้ามาก ๆ ไม่กลัวอะไรเลย ผู้หญิงคนหนึ่งบุกเดี่ยวมาในห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองอุบลราชธานี ตรงไปจุดแสดงสินค้าจำพวกโทรศัพท์มือถือ พอสบโอกาสลงมือขโมยโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง, นาฬิกาสมาร์ตวอทช์ 1 เรือน และอุปกรณ์เชื่อมต่อ อย่างหูฟังแบบไร้สาย, สายชาร์จ และปลั๊กสำหรับใช้ชาร์จไฟฟ้า รวมมูลค่ากว่า 40,000 บาท หลบหนีไป

แต่อย่านึกว่าจะหนีรอด เพราะหลังก่อเหตุไม่นาน ตำรวจสืบสวนทราบว่าหญิงอายุ 28 ปี พักอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลไร่น้อย อำเภอเมืองอุบลราชธานี จึงตามไปควบคุมตัวมาสอบสวน โดยเธอให้การรับสารภาพ อ้างว่าก่อนก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าดังกล่าว จังหวะนั้นเป็นช่วงที่มีการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดังพอดี จึงอาศัยช่วงที่มีคนพลุกพล่าน หยิบโทรศัพท์มือถือ, นาฬิกาสมาร์ตวอทช์ 1 เรือน พร้อมอุปกรณ์เชื่อมต่อใส่กระเป๋าสะพาย

นอกจากนี้ผู้ต้องหายังอ้างอีกว่าที่ทำลงไปเพราะมีพรายกระซิบบอกให้ทำ หลังก่อเหตุนำทรัพย์สินที่ได้ไปจำนำ เอาเงินมาใช้จ่าย ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนี ส่งตัวดำเนินคดีต่อเลยทันที