เช้านี้ที่หมอชิต

นศ.สาว ผวา มิจฉาชีพหลอกถ่ายแบบวาบหวิว ข่มขู่ขอมีเพศสัมพันธ์

เช้านี้ที่หมอชิต - นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ แฉพฤติกรรมแก๊งมิจฉาชีพหลอกว่าจ้างถ่ายแบบวาบหวิว แลกกับเงิน 1,500 บาท ก่อนอัดคลิปวิดีโอข่มขู่ขอมีเพศสัมพันธ์

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์เตือนภัย บอกเล่าประสบการณ์รับงานถ่ายแบบ หลังจากถูกมิจฉาชีพจ้างให้ไปถ่ายแบบชุดนักศึกษา ก่อนหลอกให้ถอดเสื้อผ้าท่อนบน เพื่อดูสัดส่วน สุดท้ายถูกแอบบันทึกคลิปไว้ จากนั้นข่มขู่ให้ถอดทั้งหมด และขอมีเพศสัมพันธ์แลกกับการลบคลิป แต่หากไม่ยอมจะนำคลิปที่บันทึกไว้ไปเผยแพร่

ผู้เสียหาย เผยว่า ปกตินอกจากเรียนหนังสือ ตนทำงานหาเงินส่งตัวเองเรียนควบคู่ไปด้วย ส่วนเหตุการณ์ที่ตกเป็นผู้เสียหาย เริ่มจากเห็นโพสต์ในกลุ่มรับงานว่าต้องการนางแบบถ่ายแบบชุดนักศึกษา ในตัวเมืองเชียงใหม่ ทำงาน 2 ชั่วโมง ค่าจ้าง 1,500 บาท จึงติดต่อพูดคุยกับผู้โพสต์ โดยมีการวิดีโอคอลพูดคุยกัน แต่อีกฝ่ายไม่เปิดกล้อง ซึ่งปลายสายเป็นผู้ชาย แต่ดัดเสียงทำทีว่าเป็นสาวประเภทสอง

จากนั้นมีการขอรูปร่างสัดส่วน โดยให้ถอดเสื้อผ้าออก ซึ่งตอนแรกก็หลงเชื่อและถอดเสื้อผ้าด้านบน แต่ถูกอีกฝ่ายขอให้ถอดท่อนล่างด้วย เพราะจะได้ค่าจ้างสูงขึ้นถึงหลักหมื่น ตัวเองยืนยันว่าไม่สะดวกและไม่ยินยอม อีกฝ่ายจึงเปลี่ยนท่าทีเป็นข่มขู่ว่าบันทึกคลิปช่วงที่ถอดเสื้อผ้าด้านบนไว้ และหากไม่ยอมถอดเพิ่มจะนำไปเผยแพร่ในโซเชียล พร้อมกับขอมีเพศสัมพันธ์ด้วย

หญิงอายุ 19 ปี บอกว่าไม่ยินยอมถอดเสื้อผ้าท่อนล่าง ทำให้อีกฝ่ายตัดขาดการติดต่อไป ตนเองจึงได้นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปโพสต์เตือนภัย เพื่อเป็นอุทาหรณ์ไม่ให้มีคนอื่นถูกหลอกอีก และเตรียมเข้าแจ้งความกับตำรวจในวันนี้ (19 ต.ค.)