7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : ศิลปินอีสานใต้ ร่วมแรงร่วมใจเปิดบ่อปลา

ศิลปินอีสานใต้ ทั้งนักร้อง นักดนตรี หัวหน้าวง เจ้าของเครื่องเสียง ระดมทุนกันตั้งแต่ที่มีโควิดระลอกแรก ซื้อปลามาปล่อยในสระ หาทางรอดในช่วงที่ตกงาน ติดตามใน ปิ่นอาสา

บรรดาศิลปินอีสานใต้ จังหวัดสุรินทร์ เจอพิษโควิด-19 เล่นงานมาตั้งแต่ระลอกแรกจนต้องหาทางออก โดยการลงทุนลงแรงกันนำพันธุ์ปลามาปล่อยในสระ มีพันธุ์ปลา 5-7 สายพันธุ์ มากกว่า 3,000 ตัว เพื่อช่วยเหลือพี่น้องศิลปิน ไม่ว่าจะนำไปขายสร้างรายได้หรือจะนำไปรับประทานกันในครอบครัว

ตั้งแต่มีโควิด-19 เกิดขึ้นจนถึงปัจจุบัน ทำให้บรรดาศิลปินต้องดิ้นรนหาทางออก ช่วยกันทุกวิถีทาง โดยอีกหนึ่งวิธีช่วยสร้างรายได้ ก็คือ เปิดบ่อปลาจัดแข่งขันตกปลานำรายได้ช่วยเหลือพี่น้องศิลปินในยามทุกข์ยาก ตกงาน ไม่มีงานจ้าง โดยมีเซียนตกปลาในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาตกปลากันเป็นจำนวนมาก เสียค่าตกเบ็ดคันละ 1,000 บาท สามารถตกได้ทั้งวัน แล้วแต่ความสามารถและเหยื่อที่ใช้ตก โดยมีพันธุ์ปลาทั้ง ปลาหมอ, ปลานิล, ปลาไน, ปลาช่อน, ปลาตะเพียน ,ปลาดุก มากถึง 2 ตัน

มีเซียนตกปลาเดินทางมากันไม่ขาดสาย คึกคักแบบนี้ก็พอจะทำให้ศิลปินยิ้มออกกันบ้าง สามารนำรายได้จากการเปิดบ่อปลาและการเปิดขายอาหารตามสั่ง มาจุนเจือครอบครัวกลุ่มศิลปินอีสานใต้ในช่วงมีโควิด-19 แบบนี้ไปได้อีกเปราะหนึ่ง เพราะทุกการให้ทำให้จิตใจของเรานั้นสูงขึ้น