สนามข่าว 7 สี

นาทีช่วยเหลือชายขับรถกระบะฝ่าน้ำท่วมสูง จมน้ำครึ่งคัน จ.มหาสารคาม

ช่วงนี้หลายพื้นที่รวมทั้งถนนหนทางหลายสายถูกน้ำท่วม ขับขี่สัญจรต้องระมัดระวัง ชายคนหนึ่งขับรถกระบะมาตามถนน ปรากฎรถจมน้ำไปครึ่งคัน เคราะห์ดีเจ้าตัวรอดอย่างหวุดหวิด

ภาพขณะกำลังทหารและเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เชือกกับตัวถังรถกระบะคันหนึ่ง ที่จมน้ำลงไปครึ่งคันรถ เหตุเกิดบนถนนสายบ้านมะกอก-หนองแข้ ตำบลขามเรียง อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม เจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกูกกับตัวถังรถแล้วช่วยกันทั้งดัน และดึงรถคันนี้ออกจากจุดเกิดเหตุโดยใช้เวลานานกว่า 40 นาที กว่าจะนำรถออกมาไว้ในจุดปลอดภัย

ส่วนคนขับคือ นายสังวร คำแพง อายุ 24 ปี ไม่ได้รับอันตรายใด ๆ เนื่องจากหนีออกมานอกรถได้ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง นายสังวร เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถออกมาจากบ้านภรรยาในอำเภอนาเชือก จะกลับบ้านตัวเองที่อยู่เขตอำเภอเมืองมหาสารคาม ระหว่างทางไม่รู้ว่าถนนสายนี้มีน้ำท่วมสูง พอมาถึงจุดเกิดเหตุมองเห็นมีน้ำท่วมเต็มพื้นที่ถนน แต่ไม่คิดว่าจะลึกขนาดนี้ (1.5 เมตร เห็นจะได้) จึงค่อย ๆ ขับประคองรถมาเรื่อย ๆ จนรู้สึกได้ว่ามีน้ำเริ่มเข้าในรถมากขึ้น มากขึ้น ก่อนเครื่องยนต์ก็ดับและขับไปต่อไม่ได้ จึงรีบตะเกียกตะกายออกมานอกรถแล้วแจ้งขอความช่วยเหลือ เมื่อเจ้าหน้าที่นำรถมาไว้ในจุดที่ปลอดภัย ตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้นพบว่าน้ำไหลเข้าเต็มห้องเครื่อง และห้องโดยสารเป็นสาเหตุทำให้รถสตาร์ตเครื่องไม่ติดนั่นเอง