เช้านี้ที่หมอชิต

คนขับรถชนลูกช้างป่าล้มริมถนน พบตำรวจ - แขวงการทางฯ เร่งล้อมคอก

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของรถชนลูกช้างป่าตายริมถนนในพื้นที่อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี เข้าพบตำรวจแล้ว หลังชาวบ้านไปพบรถถูกจอดทิ้งไว้ในปั๊มห่างจุดเกิดเหตุ 3 กิโลเมตร ขณะที่เจ้าหน้าที่ฯ ผ่าชันสูตรก่อนทำลายซาก พบอวัยวะภายในฉีดขาด เลือดออกเป็นจำนวนมาก

ความคืบหน้าหลังเช้านี้ที่หมอชิต นำเสนอข่าวรถคันหนึ่งพุ่งชนลูกช้างป่า เพศเมีย อายุ 1-2 ปี ล้ม บนทางหลวงหมายเลข 359 สายปราจีนบุรี-สระแก้ว ช่วงกิโลเมตรที่ 62-63 พื้นที่อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี โดยเหตุเกิดวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (19 ต.ค.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ระเบาะไผ่ ไปตรวจสอบรถที่คาดว่าจะชนลูกช้าง จอดอยู่ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ห่างจากจุดเกิดประมาณ 3 กิโลเมตร โดยพบว่าเป็นรถอเนกประสงค์ ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเอสเคป สีดำ หมวดทะเบียนกรุงเทพมหานคร ด้านหน้าพังยับเยิน กระจกหน้ารถด้านขวามีรอยยุบ กระจกมองข้างหัก

จากการตรวจสอบเจ้าของรถชื่อ นายสมศักดิ์ หนูช้างเผือก เขารับว่าเป็นเจ้าของรถและขับรถชนลูกช้างจริง แต่รถพังเสียหาย จึงไปจอดทิ้งไว้ในปั๊ม ตำรวจจึงยกรถคันดังกล่าวไปเก็บไว้ที่โรงพัก พร้อมแจ้งตำรวจพิสูจน์หลักฐานไปเก็บหลักฐาน และแจ้งให้นายสมศักดิ์เข้าพบพนักงานสอบสวน ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาท

ด้านผู้อำนวยการแขวงทางหลวงปราจีนบุรี เผยว่า เส้นทางหลวงดังกล่าวเชื่อมระหว่างจังหวัดสระแก้ว ส่วนใหญ่ผ่านไร่อ้อย ไร่มันสำปะหลัง มีไฟฟ้าส่องสว่างในย่านชุมชนและจุดกลับรถเท่านั้น อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเป็นช่วงที่ไม่มีไฟฟ้าแสงสว่าง ซึ่งแขวงทางหลวงปราจีนบุรี ดำเนินการติดตั้งป้ายเตือนจำกัดความเร็ว และป้ายเตือนระวังช้างข้ามถนนแล้ว 4 จุด และจะร่วมกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดปราจีนบุรี ทำแผนติดตั้งไฟกะพริบเตือนช้างข้ามถนน และติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างบนทางหลวงเป็นช่วง ๆ เพราะถนนสายนี้เป็นระยะทางยาว ไม่รู้ว่าช้างจะข้ามจุดใด แต่ขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับการจัดสรรงบประมาณจากจังหวัด

ส่วนซากลูกช้าง เมื่อวานนี้ได้มีการผ่าชันสูตร โดยพบร่องรอยถลอกบนผิวหนังทั่วทั้งตัว มีเลือดออกจำนวนมาก อวัยวะภายในฉีกขาด ซึ่งได้ทำการฝังกลบทำลายซาก และโรยปูนขาวฆ่าเชื้อโรค อีกทั้งยังได้นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป ไปทำพิธีสวดบังสุกุลให้ลูกช้างป่าที่ล้มด้วย