7HDร้อนออนไลน์

เสรีพิศุทธ์ ไม่ปิดประตู เชื่อ "ศรัณวุฒิ" ขอเข้าร่วมพรรค เสรีรวมไทย

20 ตุลาคม 2564 ที่รัฐสภา พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส  สส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีการย้ายสังกัดพรรคการเมืองของ นายศรัณวุฒิ ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ อดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย ว่า ตนและนายศรัณวุฒิ พบเจอกันอยู่เป็นประจำ ได้พูดคุยกันอยู่ตลอด ซึ่งตนเชื่อว่าการออกจากพรรคเพื่อไทยของนายศรัณวุฒิ ไม่มีเรื่องกล้วยเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน เพราะนายศรัณวุฒิ ยืนยันมาโดยตลอดว่าจะย้ายไปอยู่ฝั่งประชาธิปไตยเท่านั้น ตนทราบว่ามี 3 พรรคการเมืองที่อยู่ในตัวเลือกของ นายศรัณวุฒิ คือ พรรคพลังธรรมใหม่ ที่มีนายแพทย์ระวี มาศฉมาดล เป็นหัวหน้าพรรค ,พรรคพลังปวงชนไทย ที่มีนายนิคม บุญวิเศษ เป็นหัวหน้าพรรค และพรรคเสรีรวมไทย ที่ตนเป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งถ้าหากคำพูดของนายศรัณวุฒิ ไม่เปลี่ยนแปลง ตนเชื่อว่านายศรัณวุฒิ จะเข้ามาขอพบตนอย่างแน่นอน เนื่องจากหากดูในรายละเอียดของพรรคพลังธรรมใหม่แล้ว คะแนนกับความเป็นไปได้ในการสู้ศึกเลือกตั้ง คงยากกว่าพรรคเสรีรวมไทย ที่มีคะแนนจากประชาชนกว่า 8 แสนเสียงเลือกเข้ามา พร้อมบอกว่าก่อนการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาจะเกิดขึ้น นายแพทย์ระวี ยังเคยขอตนเข้ามาอยู่พรรคเสรีรวมไทยด้วย แต่ตนบอกไปว่ามาอยู่ได้ แต่ไม่มีปัจจัยให้ สุดท้ายเลยแยกไปตั้งพรรคเอง ส่วนนายศรัณวุฒิ สุดท้ายจะย้ายไปอยู่กับพรรคการเมืองไหน ก็คงอยู่ที่เขาจะตัดสินใจ แต่พรรคเสรีรวมไทยยินดีต้อนรับ

ถามถึงความเป็นไปได้ที่พรรคเล็กจะจับมือกันสู้ศึกเลือกตั้งในครั้งต่อไป พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ มองว่าเป็นเรื่องที่แต่ละพรรคต้องมาพูดคุยกัน ซึ่งรวมถึงพรรคการเมืองที่กำลังตั้งขึ้นมาใหม่ด้วย สำหรับพรรคเสรีรวมไทย ที่จำนวนสมาชิกพรรคเป็นรองแค่พรรคที่ตั้งมา 50 กว่าปีอย่างพรรคประชาธิปัตย์เท่านั้น ถ้าหากพรรคไหนยังไม่พร้อม ก็ขอให้มองพรรคเสรีรวมไทยในฐานะพรรคที่มีความพร้อม และผู้นำพรรคอย่างตนที่รับราชการมา 40 กว่าปี ปกครองตำรวจมา 2 แสนกว่าคน ก็สามารถสร้างความสงบเรียบร้อยได้ ดังนั้น การดูแล สส.ในพรรคไม่กี่คน ย่อมไม่เป็นปัญหา เห็นได้จากการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมาของเหล่า สส. ว่า ไม่มีการนอกลู่นอกทางด้วยการโหวตสวนมติพรรคแต่อย่างใด เพราะตนปกครองคนด้วยความยุติธรรม จะเข้ามาใหม่หรือเก่าไม่สำคัญ และหากมีการรวมพรรคแล้วตนได้รับตำแหน่งที่อาจเป็นไม่ต้องการ แต่ถ้ามี สส.หน้าใหม่ที่มีความเหมาะสมตนก็ยินยอม

ส่วนกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ได้ท้าพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ลงแข่งเลือกตั้งในเขตหลักสี่ วัดความนิยมจากประชาชนว่าจะสมราคาคุยหรือไม่นั้น หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ย้อนถามว่าคิดว่านายสิระ จะได้ลงสมัครเลือกตั้งในครั้งถัดไปอีกหรือ มีสิทธิหรือไม่ เหตุเพราะมีคดีติดตัวอยู่มากมาย ฉะนั้นอย่ามาท้าคนอื่นเลย เอาตัวเองให้รอดก่อน