เช้านี้ที่หมอชิต

หญิงถูกรถ จยย.ชน ร้อนใจ คู่กรณีไม่เหลียวแล-คดีไม่คืบหน้า

เช้านี้ที่หมอชิต - เรื่องร้องทุกข์ของหญิงคนหนึ่ง จากกรณีแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชน บาดเจ็บสาหัส แต่คดีไม่คืบหน้า ซึ่งผู้ก่อเหตุก็หายเข้ากลีบเมฆ หากปล่อยให้นานกว่านี้ อาจจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

นางสาวเสงี่ยม ตุมกา อายุ 55 ปี ผู้เสียหาย เผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ขณะยืนอยู่ริมถนนเคหะชุมชนมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร มีรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชน ทำให้ตนล้ม ศีรษะกระแทกกับพื้น จนหมดสติ มารู้สึกตัวตอนที่พลเมืองดีนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีบาดแผลถลอกบริเวณใบหน้า ขาข้างซ้ายต้องดามเหล็กแล้วขันชะเนาะเอาไว้ จึงไม่สามารถขยับเขยื้อนร่างกายไปไหนได้ด้วยตนเอง ส่งผลให้เธอต้องหยุดงาน และขาดรายได้ในการหาเลี้ยงชีพ ซึ่งเธอต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาจากหลายที่ เพื่อใช้เป็นค่ารักษาพยาบาล จนกระทั่งออกมารักษาตัวต่อที่บ้าน ก็ยังไม่มีวี่แววว่าคู่กรณีจะเข้ามาเยียวยา ชดใช้ค่าเสียหาย

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายพร้อมญาติ เข้าพบตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดี แต่กลับได้คำตอบว่า ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ โดยบอกเพียงว่าอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน และหลังเกิดเหตุหลบหนีไปแล้ว แต่เธอก็ยังเชื่อว่าคู่กรณียังคงอยู่ในพื้นที่ จึงตั้งตารอว่าเมื่อไหร่ตำรวจจะแจ้งความคืบหน้า แต่สุดท้ายทั้งตำรวจและผู้ก่อเหตุก็เงียบหายเข้ากลีบเมฆ จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ตำรวจเจ้าของคดีชี้แจงว่า การดำเนินคดีต้องเป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย และไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่กำลังรวบรวมหลักฐาน และสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ จึงต้องใช้ความละเอียดรอบด้าน ก่อนติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ซึ่งยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย