7HDร้อนออนไลน์

ตามรวบ! พ่อค้าอาหารผันตัวเป็นโจรตระเวนฉกกระเป๋า 3 ครั้งซ้อน หาเงินเสพยาซื้อเหล้า

(21 ต.ค. 64) เมื่อเวลา 08.00 น. พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ สุริยะ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.เทวฤทธิ์ บูรณรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สีหนาท จันทร์เหลือง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร.ต.อ.อมร เดชศรี รอง สว.สส..สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร.ต.อ.อารมณ์ เจริญสรรพ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายวุฒินันท์ หรือโจ หมั่นประกอบ อายุ 44 ปี อดีตพ่อค้าขายอาหาร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังก่อเหตุขับรถเก๋งตระเวนขโมยกระเป๋าเงินของพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนในเขตพื้นที่ อ.เมืองกาฬสินธุ์ ต่อเนื่อง 3 ครั้ง โดยแต่ละครั้งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกพฤติกรรมไว้ได้ชัดเจน ก่อนถูกชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ แกะรอยติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก พร้อมของกลางรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กฉ 2905 กาฬสินธุ์ ซึ่งใช้ขับขี่ในการก่อเหตุ เสื้อ กางเกง และรองเท้าที่สวมใส่ก่อเหตุ ก่อนจะคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุทั้ง 3 จุด

โดยจุดแรกบริเวณถนนบายพาสทุ่งมน ตรงข้ามโรงแรม TK Resident ต.กาฬสินธุ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ นายวุฒินันท์  ได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวมาจอดแล้วอาศัยจังหวะเผลอเดินไปขโมยกระเป๋าของร้อยตรีประสิทธิ กมลพุทธ อายุ 70 ปี ซึ่งวางไว้ตระแกรงหน้ารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้บริเวณหน้าบ้านก่อนวิ่งขึ้นรถหลบหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 11.40 น.วันที่ 10 กรกฎาคม 2564 คนร้ายได้เงินสดไป 1,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเอกสารต่างๆ กล้องวงจรปิดจับภาพได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาผู้ต้องหาไปทำแผนจุดที่ 2 บริเวณร้านโฟกัสกุ้งสด ริมถนนสายกาฬสินธุ์-สมเด็จ ฝั่งขาไป อ.สมเด็จ ใกล้แยกหามแหโพนทอง ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งครั้งนี้นายวุฒินันท์ ได้ย้อนกลับมาก่อนเหตุอีกหลังก่อเหตุครั้งห่างจากวันแรก 3 วัน โดยลงมือในช่วงเวลาประมาณ 22.00 น.เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ได้เดินย่องเข้าไปในร้านวิ่งราวฉกกระเป๋าสะพายของเจ้าของร้านซึ่งกำลังนั่งคุยกันอยู่หลายคน ได้เงินสดไปประมาณ 1,400 บาท รวมถึงเอกสารต่างเอกสารต่างๆ โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ชันเจน ซึ่งทางเจ้าของร้านและเพื่อนๆต่างพากันวิ่งไล่ตามแต่ก็ไม่ทัน

จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวไปทำแผนจุดที่ 3 ซึ่งเป็นการก่อเหตุครั้งล่าสุด นายวุฒินันท์ เกิดความย่ามใจกลับมาก่อนเหตุซ้ำอีก โดยได้ขับรถเก๋งคันเดิมมาจอดบริเวณเยื้องหน้าร้านกาฬสินธุ์ปลาตู้ ตรงข้ามกับโรงพยาบาลธีระวัฒน์ ถนนธนะผล ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2564  ก่อนที่จะอาศัยจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอเข้าไปขโมยกระเป๋าสะพายของนางนัยนา วงศ์วิสุด อายุ 52 ปี เจ้าของร้านที่ห้อยไว้หน้าร้านแล้ววิ่งขึ้นรถหลบหนีไป  กล้องวงจรปิดจับภาพได้เช่นกัน ซึ่งครั้งนี้ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดประมาณ 52,000 บาท โทรศัพท์ไอโฟน 8 จำนวน 1 เครื่อง ,เอกสารต่างๆ ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ พร้อมของกลางดังกล่าว

ทั้งนี้ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนเองมีพฤติกรรมชอบดื่มสุราและเสพยาบ้า โดยอ้างว่าวันก่อเหตุทั้ง 3 ครั้งได้ขับรถมาจาก อ.สหัสขันธ์ มาเที่ยวในเมืองก่อนมองเห็นกระเป๋าของผู้เสียหายวางอยู่จึงเข้าไปขโมยแล้วนำเงินไปซื้อสุรามาดื่มและซื้อยาบ้ามาเสพ

ด้านพ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ สุริยะ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้เมื่อได้ดื่มสุราและเสพยาบ้า จะตะเวนขับรถยนต์ลงมือก่อเหตุ และเมื่อก่อเหตุได้ทรัพย์สินไปแล้ว จะนำเงินไปใช้จ่ายฟุ่มเฟือย นำไปซื้อสุราและซื้อยาบ้ามาเสพ โดยพฤติการณ์ในการก่อเหตุแต่ละครั้ง ผู้ต้องหาจะขับขี่รถยนต์ตระเวนหาเป้าหมาย เมื่อเจอเป้าหมายแล้วจะขับรถยนต์มาจอดไว้บริเวณจุดที่จะก่อเหตุ จากนั้นจะลงจากรถยนต์ โดยจอดรถสตาร์ทติดเครื่องไว้ และวิ่งเข้าไปเอาทรัพย์สิน เมื่อได้ทรัพย์สินแล้ว จะวิ่งกลับออกมาขึ้นรถยนต์แล้วขับรถหลบหนีไป กระทั่งตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ตามไปจับตัวได้ โดยหลังจากทำแผนเสร็จเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม