7HDร้อนออนไลน์

คณะครูรวมตัวไปทำบุญวันออกพรรษา ขับรถขึ้นเขาถนนลาดชันรถยนต์เก๋งเร่งเครื่องไม่ขึ้นไหลพลิกคว่ำตกเขา

(21 ต.ค. 64) เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา  ได้รับแจ้งเหตุรถตกเขามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ที่บริเวณถนนขึ้นสำนักสงฆ์เขาพระครู ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นทางขึ้นสำนักสงฆ์เขาพระครู ซึ่งมีความลาดชันขึ้นไปได้ประมาณ 100 เมตร พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิง 3 ราย โดยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เป็นบาดแผลถลอกทั้ง 3 ราย นั่งอยู่ริมถนนให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล ใกล้กันบริเวณข้างถนนซึ่งเป็นหน้าผาชันพบรถยนต์เก๋งนิสสัน อาเมร่า สีขาว ตกไปในหน้าผาที่มีความสูงจากพื้นปกติประมาณ 7 เมตร หน้ารถทิ่มลงกับพื้นท้ายรถชี้ฟ้า ได้รับความเสียหายยับเยิน

จากการสอบสวน นางสาวราวรรณ โมรา อายุ 45 ปี มีอาชีพเป็นครูโรงเรียนชื่อดังในจังหวัดสมุทรปราการ เป็นผู้ขับขี่ เปิดเผยว่าในวันนี้เป็นวันหยุดออกพรรษา จึงชักชวนเพื่อนครูมาตระเวนทำบุญกันที่สำนักสงฆ์เขาพระครู อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมากันเกือบ 10 คน ใช้รถยนต์ 2 คัน ขับตามกันมา โดยรถเก๋งของตนเองโดยสารมา 5 คน ขณะกำลังขับรถขึ้นเขาที่มีความลาดชัน โดยขับขึ้นไปเรื่อยๆ แล้วพอถึงตรงกลางทางรถยนต์ของตนเองเหยียบคันเร่งไม่ขึ้น ก็เลยชะลอเหมือนจะจอดเพื่อตั้งลำใหม่ ความรู้สึกตอนนั้นจะขึ้นก็ขึ้นไม่ได้ จะเบรกก็เบรกไม่อยู่ พอรถจอดอยู่นิ่ง ๆ สักพักหนึ่ง เพื่อนครูก็ลงจากรถไปสองคนเพื่อให้รถยนต์เบาขึ้น แล้วรถก็ไหล ถอยหลัง มันเบรกควบคุมรถไม่อยู่ ก็พยายามบังคับรถให้ลงข้างทางดีกว่าตกลงไปในเหว แต่ด้วยความชันของถนนก็ทำให้บังคับรถไม่อยู่ไหลตกลงไปในเหวที่มีความลึกประมาร 7 เมตรได้ พอได้สติก็พยายามปีนกันออกมาจากรถ ตอนตกลงไปก็รู้สึกตกใจและเป็นห่วงเพื่อนด้วย แต่ตนเองมีสติอยู่ตลอดเวลาและโชคดีที่รถยนต์เก๋งมีถุงลมนิรภัยไว้ป้องกันการกระแทกด้วย และได้คาดเข็มขัดนิรภัยทำให้ไม่กระเด็นไปไหน

สำหรับทางขึ้นวัดเขาพระครูนั้นจะเป็นทางลาดชันมาก มีความสูงประมาณตึก 10 ชั้นได้ ซึ่งทางวัดเขาพระครูก็ได้ทำเครื่องป้องกันโดยนำยางรถยนต์มาวางกันไว้ รวมทั้งติดป้ายประชาสัมพันธ์ขนาดใหญ่ให้กับผู้ที่เข้ามาทำบุญว่า “ขับรถขึ้นเขาไม่คล่อง รถไม่มีแรง มีรถรับส่งฟรี มีปัญหาเรื่องการขึ้นเขา โทร 094-2929397 โดยจะมีเจ้าหน้าที่ขับรถรับส่งขึ้นไปทำบุญโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆด้วย