ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 21 ต.ค.64

ตอนบนของไทย ต้องกลับมาระวังฝนตกหนักอีกครั้ง จากปัจจัยของลมหนาวที่จะแผ่มาปะทะกับอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่า วันนี้ลมหนาวระลอกใหม่ จะแผ่ปกคลุมเวียดนาม และลาวตอนบน จากนั้นจะแผ่ปกคลุมตอนบนของไทย ซึ่งอากาศเย็นที่แผ่ลงมา จะปะทะกับอากาศร้อน ทำให้เกิดฝนตกหนักในบางพื้นที่ ส่วนลมตะวันออก และลมตะวันออกเฉียงใต้ ยังคงพัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน อ่าวไทย และภาคใต้ ทำให้ภาคใต้หลายจังหวัด ต้องระวังฝนตกหนักเช่นกัน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก ลมแรง ที่เชียงราย ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนัก ลมแรงเกิดขึ้นได้ที่ เลย หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ต้องระวังฝนตกหนักที่นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง และพระนครศรีอยุธยา

ภาคตะวันออก ก็มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่