ประเด็นเด็ด 7 สี

พ่อเลี้ยงอ้างทำร้ายเด็ก 8 ขวบเสียชีวิต เพราะน้องเกเร [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ไปตามกันต่อกรณีพ่อเลี้ยงโหดจังหวัดสระบุรี ทำร้ายลูกเลี้ยงอายุ 8 ขวบ จนเสียชีวิต วันนี้ตำรวจได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างที่ลงมือก่อเหตุเนื่องจากน้องเกเร ซึ่งเรื่องนี้ตำรวจไม่ได้ปักใจเชื่อ แจ้ง 3 ข้อหาหนัก โทษสูงสุดประหารชีวิต ติดตามกับคุณรัตนกรณ์ โต๊ะหมัด

สาเหตุที่ลงมือทำร้ายเพราะลูกเลี้ยงเกเร คำให้การของนายวิรัช พ่อเลี้ยงโหดที่ลงมือทำร้ายลูกเลี้ยงอย่างทารุณจนเสียชีวิต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม นายวิรัชพ่อเลี้ยงได้ดื่มสุราจนเมา หลังจากนั้นได้ลงมือทำร้ายลูกเลี้ยง ใช้เท้าเตะ ใช้สายไฟตี และรัดคอโยงกับข้างฝาบ้าน ก่อนปล่อยทิ้งไว้ทั้งคืน มิหนำซ้ำเมื่อตื่นมากลางดึกยึงไม่สำนึก บังคับเด็กปัสสาวะใส่ขวด พร้อมบังคับให้กิน จนเด็กเสียชีวิต

เมื่อน้องเสียชีวิต พ่อเลี้ยงโหดกลัวถูกจับจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปยังพื้นที่ อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แต่ไม่เกินความสามารถของตำรวจ สามารถติดตามจนกับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบสวนนายวิรัชยังให้การว่าครั้งนี้ไม่ใช่การก่อเหตุครั้งแรก

หลายคนคงมีคำถาม แล้วแม่แท้ ๆ ของเด็กไปไหน คำตอบคือ ขณะเกิดเหตุแม่แท้ ๆ ของเด็กก็อยู่ในบ้านหลังดังกล่าว แต่ไม่สามารถห้ามปรามพ่อเลี้ยงได้ เพราะเกรงว่าจะถูกทำร้าย เนื่องจากถูกข่มขู่ห้ามไปบอกใคร มิเช่นนั้นจะถูกฆ่า และที่สำคัญน้องเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ได้เพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น

คดีสะเทือนขวัญสะเทือนจิตใจคนไทยทั้งประเทศ ขณะตำรวจ สภ.หนองแค นำตัวพ่อเลี้ยงไปชี้จุดประกอบคำสารภาพ ชาวบ้านได้กรูเข้ารุมประชาทัณฑ์ ด้วยความโกรธแค้น เนื่องจากนายวิรัช มีพฤติกรรมโหดเหี้ยม

คดีนี้ตำรวจแจ้ง 3 ข้อกล่าวหาหนัก ฆ่าผู้อื่นโดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหด ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขังนั้นถึงแก่ความตาย รวม ๆ แล้วโทษสูงสุดคือประหารชีวิต

อุทาหรณ์ที่สังคมควรได้เรียนรู้จากเรื่องนี้ ไม่ใช่อยู่กับความโกรธแค้นในตัวผู้กระทำความผิด แต่ต้องย้อนกลับมาดูครอบครัวตัวเอง อย่าปล่อยให้ความรุนแรงเกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าในครอบครัว เพราะสุดท้ายแล้วโศกนาฏกรรมอาจใกล้ตัวคุณมากกว่าที่คิด