ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ ของกลางยาบ้า 4.4 ล้านเม็ด

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติของกลางยาบ้าล็อตใหญ่จำนวน 4.4 ล้านเม็ด พร้อมไอซ์ 288 กิโลกรัมในพื้นที่ภาคเหนือ          
                                                                                                                                  
เจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ป.ป.ส.ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 5 และทหาร จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ ได้ผู้ต้องหา 2 คนพร้อมของกลางยาบ้า 4.4 ล้านเม็ด ไอซ์น้ำหนักรวม 288 กิโลกรัมซุกซ่อนในรถกระบะ พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินเป็นเงินสด 110,000 บาทและทองรูปพรรณจำนวนหนึ่งโดยจับได้ในพื้นที่ภาคเหนือเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ 

การจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องจากการขยายผลจับนายชาญชัย แซ่เล่า และพวกรวม 4 คน พร้อมของกลางยาบ้า 5.9 ล้านเม็ดที่บริเวณด่านตรวจยาเสพติดแม่โถ อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา                    

โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ลำเลียงยาบ้าและไอซ์ไปส่งที่โกดังแห่งหนึ่งในอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ้างว่า เป็นร้านรับซื้อของเก่า

ได้รับการว่า จ้างจากนายสันติ แซ่ลี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดรายสำคัญ ซึ่งทาง ป.ป.ส. และตำรวจกำลังติดตามตัวอยู่เป็นเครือข่ายของนายหนูจิ้น คาดว่าไอซ์ทั้งหมดมีการนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อเตรียมส่งออกไปยังประเทศที่ 3 ส่วนยาบ้า เชื่อว่า นำไปจำหน่ายในประเทศแถบพื้นที่ภาคกลางและกรุงเทพฯ