ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกจับหนุ่มใหญ่ ซุกไม้พะยูงไว้ในบ้าน เตรียมส่งให้กับกลุ่มนายทุน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ฝ่ายปกครอง อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ บุกจับกุมหนุ่มใหญ่ครอบครองไม้พะยูง มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท สารภาพเตรียมส่งขายให้กับกลุ่มนายทุน

นายสรศิริ จันดีบุตร ปลัดอำเภอภูสิงห์ นำกำลังอาสารักษาดินแดนอำเภอภูสิงห์ ที่ 19 สนธิกำลังร่วมกับ ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ภูสิงห์ และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ภูสิงห์ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 89 หมู่ 1 ตำบลห้วยติ๊กชู อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ พบไม้พะยูงแปรรูป จำนวน 150 ท่อน ปริมาตร 1.82 ลูกบาศก์เมตร ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน จึงจับกุม นายเกรียงศักดิ์ พวงพันธ์ อายุ 57 ปี เจ้าบ้านนำไปสอบสวน 

นางสุวรรณา วรรณศรี นายอำเภอภูสิงห์ เผยว่า ได้รับรายงานว่า บ้านหลังดังกล่าวลักลอบนำไม้พะยูงมาซุกซ่อนไว้ เพื่อเตรียมส่งขายให้กับกลุ่มนายทุน จึงให้เจ้าหน้าที่ติดตามพฤติการณ์จนทราบแน่ชัดว่า มีไม้พะยูงซุกซ่อนอยู่จริง จึงได้เข้าทำการจับกุมเจ้าของบ้าน พร้อมตรวจยึดไม้พะยูงจำนวนดังกล่าวไว้ ซึ่งไม้จำนวนนี้ หากส่งออกไปยังต่างประเทศได้ จะมีมูลค่าสูงถึงกว่า 5 ล้านบาท

สอบสวนเบื้องต้น นายเกรียงศักดิ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับซื้อไม้พะยูงมา เพื่อเตรียมส่งขายให้กับกลุ่มนายทุน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา มีไม้หวงห้ามไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำตัวผู้ต้องหาและของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ภูสิงห์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป