ประเด็นเด็ด 7 สี

เตือนภัย สั่งซื้อยางรถบรรทุกออนไลน์ สูญเงินเกือบครึ่งแสนบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - เตือนภัย สามีภรรยาสั่งซื้อยางรถบรรทุกมือสองราคาถูกทางเฟซบุ๊กโอนเงินแล้วเกือบครึ่งแสนบาท แต่กลับไม่ได้ของ สุดท้ายรู้ตัวว่า โดนหลอกจึงเข้าแจ้งความตำรวจเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

คู่สามีภรรยารายนี้ซึ่งตกเป็นผู้เสียหายอยู่ในพื้นที่อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้นำหลักฐานการโอนเงินสั่งซื้อยางรถบรรทุกมือสองจำนวน 32 เส้น ราคา 47,000 บาท พร้อมด้วยเอกสารใบแจ้งความตำรวจ สภ.หนองกี่ มาแสดงให้ทีมข่าวดู พร้อมกับเตือนภัยสังคมว่า อย่าได้หลงเชื่อการสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ เพราะอาจถูกโกงได้ตลอดเวลา

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากทั้งคู่ได้สั่งซื้อยางรถบรรทุกมือสองจากเพจเฟซบุ๊กมีชื่อว่า ล้อใหม่ยางป้ายแดง ขายราคาถูก จึงตัดสินใจสั่งซื้อเพราะเห็นว่าสถานการณ์โควิด-19 เริ่มเบาบางลงแล้ว น่าจะนำยางรถบรรทุกมือสองมาขายต่อได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น จึงได้โอนเงินไปทั้งหมด 4 ครั้ง ซึ่งบัญชีปลายทางเป็นชื่อของผู้หญิงคนหนึ่ง แต่พอถึงกำหนดส่งสินค้าตามที่ตกลงกันไว้ กลับไม่ได้ยางรถบรรทุกตามที่สั่ง เมื่อเข้าไปติดต่อในเฟซบุ๊กดังกล่าวกลับพบว่า ถูกบล็อกเฟซแล้ว

ขณะที่ไลน์ที่แชทพูดคุยกันก็ถูกบล็อก ทำให้ไม่สามารถติดต่อผู้ขายได้ จึงเชื่อว่าตัวเองถูกหลอกและถูกโกงเงินอย่างแน่นอน โดยได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความตำรวจก่อนหน้านี้ให้ตำรวจช่วยติดตามตัวเจ้าของเฟซบุ๊กที่หลอกขายสินค้าดังกล่าว พร้อมด้วยเจ้าของบัญชีปลายทางที่โอนเงินทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่ล่าสุดตำรวจได้ออกหมายเรียกตัวผู้กระทำความผิดมาสอบสวนแล้ว