สนามข่าว 7 สี

ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอภรรยาพร้อมสาวใช้ หนีคดี 15 ปี สุดท้ายไม่รอด

ผู้ต้องหาก่อคดีฆ่าโหดภรรยา พร้อมสาวใช้ หลบหนีคดีนาน 15 ปี สุดท้ายไม่รอด ถูกตำรวจตามไปจับกุมตัวได้ แต่เจ้าตัวกลับอ้างไม่เคยรู้จักผู้เสียชีวิต

ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการสอบสวนกลาง สืบทราบว่า ผู้ต้องหา คือ นายเสมือน คงทัพ ปัจจุบันอายุ 59 ปี ชาวอำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดระยอง ในความผิดฐาน "ฆ่าผู้อื่น" ที่ไปก่อคดีฆ่าภรรยาของตัวเองเสียชีวิต พร้อมกับสาวใช้อีก 1 คน ได้หลบหนีมาประกอบอาชีพไต้ก๋งเรือ ในพื้นที่อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด โดยพักอาศัยที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่แห่งหนึ่ง ในตำบลเกาะช้างใต้ จึงนำกำลังบุกไปจับกุมขณะที่เจ้าตัวกำลังนอนพักอยู่ในห้อง

ผู้ต้องหารายนี้ก่อคดีโหดฆ่าภรรยาของตัวเอง ตั้งแต่ปี 2549 โดยขณะนั้น ผู้ต้องหาและภรรยาได้ร่วมกันเปิดร้านคาราโอเกะ ในพื้นที่อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง แต่เนื่องด้วยฝ่ายภรรยาเป็นคนหน้าตาดี ผิวขาวสวย จึงมีลูกค้ามาติดพันมากมาย เป็นเหตุให้ผู้ต้องหาเกิดความหึงหวง และมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่อยมา จนฝ่ายภรรยาต้องการจะขอเลิก แต่ผู้ต้องหาไม่ยอม ทั้งยังพยายามง้อขอคืนดี สุดท้ายไม่เป็นผล ภรรยาไม่ยอมคืนดีด้วย จึงบันดาลโทสะใช้มีดปาดคอภรรยาจนเสียชีวิต เท่านั้นยังไม่พอ ยังใช้มีดฟันท้ายทอยสาวรับใช้ภายในบ้าน จนเสียชีวิตไปด้วยอีกคน ก่อนจะหลบหนีไป กระทั่งปัจจุบันเป็นเวลานานถึง 15 ปี แต่ที่สุดแล้วตำรวจก็ตามหาตัวจนพบ และจับกุมได้

จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยบอกว่าตัวเองไม่เคยฆ่าใครมาก่อน ซ้ำยังอ้างว่าไม่รู้จักกับผู้เสียชีวิต (ภรรยาของตัวเอง) อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านฉาง เพื่อให้สอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นในหมวด