เช้านี้ที่หมอชิต

น้ำหลากพัดรถตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ตกข้างทาง จมเกือบทั้งคัน

เช้านี้ที่หมอชิต - น้ำป่าหลากท่วมเทศบาลเมืองชัยภูมิ รอบ 2 เริ่มคลี่คลาย แต่พบพื้นที่รอบนอกเมืองยังท่วมสูงหลายจุด ขณะที่กระแสน้ำไหลแรงเชี่ยวกราก พัดรถกระบะตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ตกข้างถนนจมน้ำเกือบทั้งคัน แต่เจ้าตัวปีนออกจากรถมาได้

สถานการณ์มวลน้ำแม่น้ำชี เอ่อท่วมตัวเมืองชัยภูมิ รอบ 2 ในปีนี้ ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง แต่พื้นที่รอบนอกเทศบาลเมืองชัยภูมิ ยังมีน้ำท่วมขังหลายแห่ง โดยเฉพาะที่ตำบลบุ่งคล้า อำเภอเมืองชัยภูมิ มวลน้ำยังเอ่อท่วมหมู่บ้านและโรงเรียนบ้านขวาน้อย ตำบลบุ่งคล้า รวมทั้งถนนสายหลักเข้าหมู่บ้าน และถนนเชื่อมต่อถนนสาย 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ถูกตัดขาด เนื่องจากบางจุดระดับสูงเกือบ 1 เมตร

ซึ่งน้ำที่เอ่อท่วมหมู่บ้านดังกล่าว บางจุดไหลเชี่ยว ทำให้เกิดเหตุน้ำพัดรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ของ ร้อยตำรวจเอกไพโรจน์ วงษ์ชู รองสารวัตรสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ขณะที่กำลังขับกลับบ้าน และอีก 500 เมตร กำลังจะถึงถนนสาย 201 แต่กระแสน้ำไหลเชี่ยวซัดรถกระบะพลิกตะแคงตกข้างทาง

ขณะที่ ญาติร้อยตำรวจเอกไพโรจน์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ร้อยตำรวจเอกไพโรจน์ ได้ขับรถคันดังกล่าวไปส่งญาติที่มีบ้านอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว จากนั้นก็ขับรถออกจากบ้านของตนได้ประมาณ 10 นาที ก็มีชาวบ้านมาบอกว่ารถของ ร้อยตำรวจเอกไพโรจน์ ถูกกระแสน้ำพัดจนตกถนน ตนจึงตะโกนแจ้งญาติให้รีบไปช่วยเหลือ และเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า ร้อยตำรวจเอกไพโรจน์ กำลังตะเกียกตะกายออกนอกตัวรถมาได้ ส่วนรถก็ค่อย ๆ ถูกกระแสน้ำไหลพัดและเกือบจมทั้งคัน

ซึ่งญาติ ๆ ของร้อยตำรวจเอกไพโรจน์ บอกว่า จากการสอบถามเจ้าตัวได้เล่าให้ฟังว่าขณะขับรถถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏว่ากระแสน้ำไหลแรงมากและสูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่ใช้ความพยายามขับรถช้า ๆ แต่สุดท้ายไม่สามารถไม่สามารถควบคุมรถได้ จนถูกกระแสน้ำพัดตกข้างถนน และพยายามปีนออกมานอกตัวรถทางด้านกระจกฝั่งผู้โดยสารได้อย่างปลอดภัย