เช้านี้ที่หมอชิต

จ.ยะลา ยอดติดเชื้อยังพุ่ง ติดอันดับ 2 สธ.เร่งตรวจ ATK

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวเมืองยะลา ผวาโควิด-19 ระบาดหนักในตลาด ไม่กล้าออกไปจับจ่ายซื้อสินค้า ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งระดมตรวจเชิงรุกกลุ่มเสี่ยง 

สถานการณ์โควิด-19 ระบาดในพื้นที่จังหวัดยะลา ล่าสุดยอดผู้ติดเชื้อยังสูงหลายร้อยคน ซึ่งเมื่อวานนี้สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย รองจากกรุงเทพมหานคร โดยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 653 คน ซึ่งพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อมากที่สุดอยู่ในอำเภอเมืองยะลา 

ขณะที่ นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา สั่งการให้เจ้าหน้าที่สำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครยะลา ไปตั้งจุดตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกในกลุ่มเสี่ยงที่ตลาดสดรถไฟ, ตลาดสดพิมลชัย ในเขตเทศบาลนครยะลา หลังมีการแชร์ภาพในโซเชียลระบุว่าพบมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในตลาดสดจำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจเบื้องต้นพบกลุ่มเสี่ยง 50 คน จากเป้าหมาย 300 คน พบติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 1 คน เจ้าหน้าที่จึงแยกนำตัวไปรักษาและเร่งทำความสะอาด พ่นฆ่าเชื้อภายในตลาดสดรถไฟ, ตลาดสดพิมลชัย อย่างเร่งด่วน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ค้าและประชาชนที่เข้าไปซื้อของ พร้อมกับการตั้งจุดตรวจคัดกรองต่อเนื่องถึงวันที่ 23 ตุลาคมนี้

ด้านแม่ค้าขายผักภายในตลาดรถไฟ บอกว่า เป็นเรื่องยากที่จะระวังเชื้อโควิด-19 เพราะไม่รู้ว่าใครติดเชื้อหรือไม่ ทำได้เพียงระวังตัวเองให้ดีที่สุด