เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก ครูสาวขับรถยนต์ไปทำบุญ เสียหลักพุ่งตกเหว

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดอุบัติเหตุสุดหวาดเสียว เมื่อคุณครูกลุ่มหนึ่งกำลังขับรถยนต์ไปทำบุญ แต่เส้นทางดังกล่าวเป็นถนนลาดชัน ทำให้ควบคุมรถไม่อยู่ ก่อนจะเสียหลักพุ่งตกเหวข้างทาง

ตำรวจ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักตกเหว บริเวณถนนทางขึ้นสำนักสงฆ์เขาพระครู ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่าถนนดังกล่าวมีลักษณะเป็นทางลาดชัน ซึ่งบริเวณข้างทางเป็นเหวลึกลงไปประมาณ 7 เมตร มีรถยนต์สีขาว สภาพพลิกคว่ำ ล้อชี้ฟ้า พังเสียหายยับเยิน อีกทั้งบริเวณริมถนนที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงจำนวน 3 คน โดยแต่ละคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แผลถลอกตามแขน และขา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลทั้งหมด ก่อนส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล

นางสาวราวรรณ โมรา คนขับรถยนต์คันที่ประสบอุบัติเหตุ เปิดเผยกับทีมข่าวเช้านี้ที่หมอชิตว่า ก่อนเกิดเหตุชักชวนเพื่อนครูด้วยกัน 10 คน ไปทำบุญที่สำนักสงฆ์เขาพระครู โดยเดินทางด้วยรถยนต์จำนวน 2 คัน แบ่งผู้โดยสารคันละ 5 คน กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางลาดชัน เธอจึงเหยียบคันเร่งเครื่องเพื่อแล่นขึ้นไป ปรากฏว่ารถไม่สามารถแล่นขึ้นไปได้ เธอจึงบอกให้เพื่อน 2 คน ลงไปจากรถ เพราะคิดว่าหากน้ำหนักเบา จะง่ายต่อการขับรถขึ้นทางลาดชัน แต่ใครจะไปคาดคิด เพราะจู่ ๆ รถเกิดไหลถอยหลังอย่างเร็ว แม้ว่าเธอจะพยายามเหยียบเบรก แต่ก็ไม่มีทีท่าว่ารถจะหยุด คาดว่าระบบเบรกมีปัญหา วินาทีนั้นตะโกนบอกเพื่อนที่นั่งโดยสารมาด้วยกันให้หาที่เกาะยึดไว้ให้แน่น จากนั้นรถเสียหลักพุ่งตกลงเหวข้างทาง

เมื่อเธอตั้งสติได้ก็พยายามช่วยเหลือเพื่อน ๆ ออกมาจากรถ ก่อนตะเกียกตะกายขึ้นมาขอความช่วยเหลือ และสาเหตุที่ทุกคนในรถรอดชีวิตมาได้ เนื่องจากคาดเข็มขัดนิรภัย ทำให้ไม่กระเด็นออกไปไหน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้านสำนักสงฆ์เขาพระครู จึงคิดวิธีที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่บรรดาญาติโยมที่มีจิตใจศรัทธา ที่ต้องการเดินทางเข้ามาทำบุญ แต่ไม่สะดวกขับรถขึ้นไป โดยจะจัดรถรับส่ง ซึ่งไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ตามโครงการประชาสัมพันธ์ "ขับรถขึ้นเขาไม่คล่อง รถไม่มีแรง มีรถรับส่งฟรี มีปัญหาเรื่องการขึ้นเขา โทร. 094-292-9397"