เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งค้นหาผู้สูญหาย เรือหาปลาล่มในอ่างเก็บน้ำ

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุเรือหาปลาล่มกลางอ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร กู้ภัยช่วยเหลือไว้ได้ทัน 1 คน อีก2 คนสูญหาย

ตำรวจ สภ.เกาะจันทร์ รับแจ้งเหตุเรือหาปลาของชาวบ้านล่มในอ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร บริเวณท่าหาปลา ติดต่อกับตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี กู้ภัยช่วยเหลือไว้ได้ 1 คน อีก 2 คนสูญหาย จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกู้ภัย ทหาร และชาวบ้าน กำลังช่วยกันจัดเตรียมอุปกรณ์เพื่อค้นหาผู้สูญหาย โดยกู้ภัยกระจายกำลังแบ่งออกเป็น 5 ชุด ทยอยนั่งเรือยนต์เข้าไปยังเกาะต้นตาล ตำแหน่งที่ได้รับแจ้งว่าเกิดเรือล่ม ห่างจากฝั่งไปประมาณ 800 เมตร การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากเป็นเวลากลางคืนแสงสว่างน้อย ที่เกิดเหตุอยู่กลางอ่างเก็บน้ำ ต้องใช้เครื่องมือต่าง ๆ ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง แต่ไม่พบ

สอบถามผู้ประสบเหตุที่รอดชีวิตมาได้ เล่าว่า เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครกับญาติคนหนึ่งเพื่อออกเรือหาปลาตั้งแต่ 07.00 น. พร้อมญาติ และนายไพฑูรย์ บุญเลี้ยง อายุ 21 ปี

กระทั่ง 16.00 น. ลมกระโชก ท้องฟ้ามืดครึ้ม ฝนตกอย่างหนัก จึงเห็นว่าจะไม่ปลอดภัย ทั้งหมดจึงพายเรือกลับเข้าฝั่ง แต่กระแสลมของผิวน้ำแรง จนเกิดคลื่นสูง สุดท้ายก็หมดแรงพายเรือ และพยายามหันเรือปล่อยให้ไปตามกระแสลม แต่ระหว่างนั้นน้ำทะลักเข้าเรือจนจม ต่างคนต่างพยายามว่ายน้ำเอาชีวิตรอด จนมีชาวบ้านมาช่วยไว้ ส่วนอีกสองคนไม่ทราบชะตากรรม

แม่นายไพทูรย์ บอกว่าเคยเตือนลูกชายบ่อย ๆ ถึงการทำอาชีพนี้ และให้ระวังความปลอดภัย ใส่เสื้อพยุงตัว แต่ลูกชายมีรูปร่างใหญ่คาดว่าเสื้อพยุงตัวขนาดเล็ก อาจจะหลุดจนจมน้ำ เบื้องต้นกู้ภัยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังคงออกค้นหาตลอดทั้งคืน โดยภาวนาให้ทั้ง 2 คน ลอยไปติดเกาะ หรือติดฝั่งใดฝั่งหนึ่งอย่างปลอดภัย