เช้านี้ที่หมอชิต

ปิดฉากหนี 15 ปี ชายหึงโหด ใช้มีดปาดคอภรรยา-กระหน่ำฟันแม่บ้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - บุกจับกุมชายหึงโหด ใช้มีดปาดคอภรรยา ก่อนจะกระหน่ำฟันแม่บ้านที่เห็นเหตุการณ์จนเสียชีวิต จากนั้นก็หลบหนีความผิดยาวนานถึง 15 ปี สุดท้ายหนีไกลแค่ไหนก็ไม่พ้นจะถูกดำเนินคดี

ภาพวินาทีสุดระทึก ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการสอบสวนกลาง หรือ หน่วยคอมมานโด บุกเข้าจับกุมตัวชายอายุ 59 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดระยอง ในคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ภายหลังที่ตำรวจได้รับข้อมูลการข่าวว่า ผู้ต้องหาคนดังกล่าวหลบหนีไปทำงานเป็นไต้ก๋งเรือประมง และเช่าอาศัยบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลเกาะช้างใต้ เภอเกาะช้าง จังหวัดตราด จึงนำกำลังเข้าจับกุม ชนิดที่ผู้ต้องหาไม่ทันได้ตั้งตัว ปฏิบัติการครั้งนี้ถือว่าปิดฉากการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาคนดังกล่าว หลังหลบหนีคดียาวนาน 15 ปี

เหตุการณ์นี้สืบเนื่องจากเมื่อปี 2549 ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้มีดปาดคอภรรยาจนเสียชีวิต โดยชนวนเหตุเกิดจากความหึงหวงภรรยา ที่เธอเปิดร้านคาราโอเกะ และมักจะมีลูกค้าผู้ชายที่เข้ามาใช้บริการพูดจาหยอกล้อ ดูสนิทสนมกัน ด้วยความหวาดระแวงกลัวว่าภรรยาจะแอบปันใจให้ชายอื่น จึงอ้อนวอนให้ภรรยาเลิกทำกิจการร้านคาราโอเกะ จนเป็นเหตุให้ปากเสียงกันรุนแรง ก่อนบันดาลโทสะใช้มีดปาดคอภรรยาจนเสียชีวิต แต่ด้วยวันเกิดเหตุ แม่บ้านที่ดูแลร้านเข้าไปเห็นเหตุการณ์พอดี ซึ่งผู้ต้องหาเกรงว่าหากปล่อยไว้ก็อาจไปแจ้งตำรวจ จึงตัดสินใจใช้มีดเล่มดังกล่าว กระหน่ำฟันแม่บ้านจนเสียชีวิต ก่อนรีบเก็บข้าวของหลบหนีไป

เบื้องต้น จากการสอบปากคำผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าไม่เคยฆ่าใครมาก่อน มิหนำซ้ำไม่รู้จักผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนด้วย แต่จากพยานหลักฐานที่มัดตัวไว้อย่างแน่นหนา ตำรวจจึงนำตัวส่งฝากขังที่ศาล ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย