เช้านี้ที่หมอชิต

รวบลูกเลี้ยงจ่อยิงเบ้าตาพ่อเลี้ยงเสียชีวิต ปมพูดจาไม่เข้าหู

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบตัวลูกเลี้ยงชักปืนจ่อยิงพ่อเลี้ยงเสียชีวิต ชนวนเหตุแค่พูดจาไม่เข้าหูกัน ด้านผู้ก่อเหตุปฏิเสธเสียงแข็ง ยืนยันไม่ได้เป็นคนฆ่า

ช่วงบ่ายวานนี้ ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการสอบสวนกลาง หรือ คอมมานโด สนธิกำลังร่วมกับชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง ที่ตำบลบ้านชัย อำเภอบ้านดุง หลังสืบทราบว่าชายอายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี คดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน

โดยตำรวจใช้เวลาเจรจาให้ผู้ก่อเหตุยอมมอบตัวนานกว่า 30 นาที แต่ก็ไม่เป็นผล สุดท้ายตัดสินใจบุกจู่โจมเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ตำรวจจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนต่อที่โรงพัก

ซึ่งหากย้อนกลับไปถึงพฤติกรรมสุดสะเทือนใจนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์จ่อยิงเข้าที่เบ้าตาชายอายุ 49 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นพ่อเลี้ยง จนเสียชีวิต บริเวณเพิงพักภายในไร่มันสำปะหลัง ซึ่งจากการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องทราบว่า เหตุสลดดังกล่าวเกิดจากทั้งคู่มักจะพูดจาไม่ค่อยเข้าหูกัน จนทำให้มีเรื่องบาดหมาง และเคืองใจกัน แม้ว่าจะเคลียร์ใจตามประสาพ่อเลี้ยง-ลูกเลี้ยงแล้ว แต่สุดท้ายมีปากเสียงทะเลาะกันประจำ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง กลับไม่พบร่องรอยหลักฐาน ทั้งปลอกกระสุนปืน และอาวุธปืนที่ใช้ จึงต้องใช้ระยะเวลาในการพิสูจน์ค้นหาพยานหลักฐานนานกว่า 2 เดือน กระทั่งมั่นใจว่ามีหลักฐานเพียงพอใจการดำเนินคดีกับชายผู้ก่อเหตุ จึงขอศาลออกหมายจับในที่สุด

จากการเค้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นในการเสียชีวิตของพ่อเลี้ยง ซึ่งคำให้การดังกล่าวถือเป็นสิทธิในการชี้แจง และถ้าหากต้องการแสดงความบริสุทธิกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็สามารถต่อสู้ในชั้นศาลได้ อย่างไรก็ตามตำรวจส่งตัวฝากขังที่ศาล ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป