รอบรั้วเอเชีย

คนขับรถโดยสารรีบพาผู้สูงอายุหัวใจวายส่งโรงพยาบาล

คนขับรถโดยสารจีนใจดีรีบพาผู้โดยสารสูงอายุไปโรงพยาบาลหลังจากที่เธอเริ่มมีอาการหัวใจวายเฉียบพลัน

นี่เป็นภาพจากกล้องที่ติดอยู่ในรถโดยสารคันหนึ่งที่วิ่งอยู่บนถนนในเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ของจีน เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเผยให้เห็นเหตุการณ์ที่ผู้โดยสารชื่อ นางเป่า อายุ 69 ปี ขึ้นรถโดยสาร แล้วพยายามเดินเข้าหาคนขับรถที่ชื่อ หลี่หลงไห่ และขอให้เขารีบพาไปส่งโรงพยาบาล โดยเธอหมอบหมอบอยู่ข้างที่นั่งคนขับด้วยความเจ็บปวด นายหลี่หลงไห่ จึงรีบขับรถพาไปส่งโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด และผู้โดยสารจึงรีบช่วยกันพานางเป่า เดินข้ามถนนไปโรงพยาบาลด้วย นอกจากนี้คนขับรถโดยสารคันดังกล่าวยังเสียสละเวลา 4 ชั่วโมงอยู่ในโรงพยาบาลกับนางเป่า และจ่ายเงินค่าตรวจร่างกายให้กับเธอด้วย ซึ่งผลจากการตรวจ แพทย์วินิจฉัยว่าเธอเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบหรือเลือดไหลเวียนไปที่หัวใจลดลง แต่ขณะนี้เธอปลอดภัยแล้วและอยู่กับครอบครัวหลังจากไปโรงพยาบาลได้ทันเวลา

ก่อนหน้านี้ นางเป่า ประสบปัญหาในการเรียกแท็กซี่ เนื่องจากฝนตก ซึ่งเธอต้องนั่งรอที่ป้ายรถเมล์ขณะที่มีอาการเจ็บหน้าอกหนักขึ้น

อย่างไรก็ตาม นางเป่า ได้เดินทางไปที่สถานีขนส่งในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อแสดงความขอบคุณและยกย่องบริษัทรถโดยสาร นอกจากนี้เธอยังพยายามยื่นเงินให้นายหลี่ คนขับรถ ซึ่งเขาได้ปฏิเสธข้อเสนอของนางเป่า อย่างสุภาพด้วย