7HDร้อนออนไลน์

แม่ฮ่องสอนคึกคักช่วงวันหยุดยาว พบที่พักตามแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อย่าง ปางอุ๋ง ,ดอยแม่อูคอ คิวแน่น ถูกจองเต็มยันปีใหม่ 65

(23 ต.ค.64 ) นายเกียรติศักดิ์ วังวล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ เปิดเผยว่า ในช่วงปลายฝนต้นหนาวและจากกรณีรัฐบาลผ่อนปรนมาตรการให้เริ่มมีการท่องเที่ยวภายใต้การปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยโควิด 19 แล้วนั้น พบว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอนเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติหลายแห่งที่ได้รับความนิยม อาทิ อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา ปางอุ๋ง ชุมชนบ้านจีนยูนนานบ้านรักไทยและที่กำลังจะเข้าสู่เทศกาลดอกบัวตองบานที่ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวมด้วย ทำให้เจ้าหน้าของแต่ละแห่งต้องเตรียมความพร้อมทั้งสถานที่ บุคลากร รวมถึงการดูแลความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวก จุดคัดกรอง ที่ทั้งหมดจะต้องดำเนินการอย่างเคร่งครัด เพื่อให้การท่องเที่ยวในช่วง Hi Season สามารถเดินต่อไปได้และกระตุ้นรายได้ของการท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอนให้กลับมาอยู่ในความสนใจ รวมถึงให้เป็น Land Mark ที่น่าสนใจมากขึ้น

ทั้งนี้อยากให้นักท่องเที่ยววางแผนการเดินทาง ตรวจสอบเส้นทาง ที่พักและความพร้อมก่อนที่จะเดินทาง เนื่องจากผลของการหยุดยาวในสัปดาห์นี้พบว่าพื้นที่ของปางอุ๋งเต็มตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคมนี้แล้ว รวมถึงวันหยุดอื่นๆ ตลอดเดือนพฤศจิกายน ต่อเนื่องธันวาคมนั้น หากตรงกับวันหยุดก็มียอดการจองเข้ามาเต็มแล้วทุกแห่งเช่นเดียวกัน จึงอยากให้นักท่องเที่ยวได้ตรวจสอบให้ดีก่อนเดินทางด้วย

ทางด้านสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแม่ฮ่องสอน ได้เร่งสำรวจที่พักและงานบริการอื่นๆ ในพื้นที่ เพราะผลกระทบจากโควิดหลายระลอกที่ผ่านมา มีโรงแรมและที่พักบางแห่งปิดตัวลง บางแห่งประกาศขายกิจการ เนื่องจากไม่สามารถแบกรับการขาดทุนต่อไปได้ โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอปายและอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน หลายฝ่ายเป็นห่วงว่าในช่วงแออัดพร้อมกัน อาจจะเกิดปัญหาได้ จึงอยากจะขอให้กลุ่มนักท่องเที่ยวเน้นการกระจายเข้าไปท่องเที่ยวในพื้นที่แบบไม่เน้นเฉพาะวันหยุดยาวเท่านั้น จะเป็นการลดความเสี่ยงจากการกระจุกตัวแน่นจนเกินไป ที่สำคัญผู้ที่เดินทางมาจากกลุ่มจังหวัดที่มีความเสี่ยงสูง จะต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ของจังหวัดแม่ฮ่องสอนอย่างเคร่งครัดด้วยเช่นกัน/

ข่าวอื่นในหมวด