ข่าวภาคค่ำ

วันหยุดยาว คนแห่เที่ยวสัมผัสธรรมชาติช่วงปลายฝนต้นหนาว

ข่าวภาคค่ำ - วันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน นักท่องเที่ยวต่างขึ้นไปท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติช่วงปลายฝนต้นหนาว ทางภาคเหนือ และภาคอีสาน ท่ามกลางมาตรการเข้มคัดกรองป้องกันโควิด-19

ขึ้นเหนือไปที่จังหวัดน่าน วันนี้นักท่องเที่ยวต่างพากันไปถ่ายรูปถนนโค้งเลข 3 ถนนสายสันติสุข-บ่อเกลือ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 38-39 ซึ่งเป็นเส้นทางขึ้นเขาตัดกับแนวต้นไม้ทั้งสองฝั่ง ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็คล้ายกับเลข 3 จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนหรือจุดเช็กอินแห่งใหม่ของจังหวัด อีกทั้งยังเป็นเส้นทางท่องเที่ยวด้วย ซึ่งรถทุกคันจะต้องผ่านด่านตรวจห้วยน้ำอุ่น อำเภอเวียงสา ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่จะคัดกรองเข้มงวด โดยต้องฉีดวัคซีนครบโดสตามมาตการที่จังหวัดกำหนด และสแกนคิวอาร์โค้ด น่านชนะ

ที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ วันนี้นักท่องเที่ยวต่างไปเที่ยวชมทุ่งดอกมาร์กาเร็ตที่กำลังออกดอกบานสะพรั่ง พลิ้วไสวไปตามลมอวดสีสันสวยงามบนเนื้อที่กว่า 15 ไร่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้าไปในแปลงถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิด ขณะที่ เจ้าของทุ่งดอกมาการ์เร็ต บอกว่า ช่วงปลายฝนต้นหนาวอุณหภูมิเฉลี่ย 20 องศาเซลเซียส คาดว่าจะลดลงในอีก 10 วันข้างหน้านี้ ขอให้มั่นใจว่าพื้นที่ท่องเที่ยวไม่ใช่จุดแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระบาดเฉพาะบางหมู่บ้านเท่านั้น ซึ่งทางจังหวัดควบคุมได้ อีกทั้งเข้มงวดการคัดกรองเข้าพื้นที่ รวมถึงชาวบ้านในพื้นที่ก็ฉีดวัคซีนเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว

ปิดท้ายที่จังหวัดเลย นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปพักแรมอยู่บนยอดภูกระดึง กว่า 1,000 คน พากันตื่นเช้าเดินฝ่าหมอกหนาไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น แม้จะผิดหวังกับแสงแรกยามเช้า แต่ทดแทนด้วยบรรยากาศกาศสุดฟินในม่านหมอก อุณหภูมิเฉลี่ย 16 องศาเซลเซียส

ส่วนทางพื้นล่างที่อำเภอเชียงคาน ก็ไม่แพ้กัน นักท่องเที่ยวพากันไปเที่ยวถนนคนเดิน ขณะที่ช่วงหยุดยาวมีอัตราการเข้าพักของนักท่องเที่ยวเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ และเตรียมเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยไม่ต้องกักตัว ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตการป้องกันโรคโควิด-19 ตามที่รัฐบาลกำหนด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง