ข่าวในพระราชสำนัก

สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี พระราชทานพระวโรกาสให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เฝ้ารับพระราชทานอาหารกล่อง เพื่อเชิญไปมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดนครราชสีมา

เวลา 11.27 น. วันนี้ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จออก ณ ตำหนักทิพย์พิมาน ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา พระราชทานพระวโรกาสให้ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา เฝ้ารับพระราชทานอาหารกล่อง จำนวน 1,000 กล่อง เพื่อเชิญไปมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยเมนูอาหารกล่องพระราชทาน ประกอบด้วย ข้าวมันไก่, ข้าวหมูแดง, ข้าวราดแกง และก๋วยเตี๋ยวแห้งไก่ 

ทั้งนี้ จังหวัดนครราชสีมา​ ได้รับอิทธิพลจากพายุโซนร้อน "เตี้ยนหมู่" ทำให้ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ รวมทั้งได้รับอิทธิพลจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เมื่อวันที่ 16-17 ตุลาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำจากแม่น้ำลำตะคองมีปริมาณเพิ่มขึ้น และไหลเข้าท่วมพื้นที่ 31 อำเภอ อย่างรวดเร็ว ทำให้พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 1 ล้านไร่ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 64,040 ครัวเรือน โดยจังหวัดฯ ได้ตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัย และติดตามสถานการณ์ เพื่อแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วน ซึ่งขณะนี้สถานการณ์คลี่คลายแล้ว 21 อำเภอ

ในช่วงบ่าย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เชิญอาหารพระราชทานไปมอบแก่บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โรงพยาบาลเซนต์เมรี่ และประชาชนในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา เพื่อเป็นขวัญกำลังแก่ผู้ประสบภัย นอกจากนี้ ได้มอบหมายให้ส่วนราชการของจังหวัดนครราชสีมา เชิญอาหารพระราชทานไปมอบแก่ประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบอุทกภัยและยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ในขณะนี้

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด