เจาะประเด็นข่าว 7HD

ลิซ่า แบล็กพิงก์ ตอบรับขึ้นเวทีเคานต์ดาวน์ปีใหม่ 2022 จัดยิ่งใหญ่ที่ จ.ภูเก็ต

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ระบุ ว่า “ลิซ่า แบล็กพิงก์” หรือ “ลลิษา มโนบาล” ศิลปินหญิง นักร้อง นักเต้นสาวไทย สังกัดค่าย YG Entertainment ประเทศเกาหลี ยังคงตอบรับเดินทางเข้าร่วมงานเคานต์ดาวน์ 2022 ที่จังหวัดภูเก็ต

เบื้องต้นทาง Agency ของไทย ผู้ทำหน้าที่ประสานงาน ได้คอนเฟิร์มว่าศิลปินสาวจะเข้าร่วมงานเคานต์ดาวน์ได้ โดยสัปดาห์หน้าจะมีการเซ็นสัญญาร่วมงานกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เจ้าภาพหลักในการจัดงาน ถึงจะยืนยันได้อย่างชัดว่าลิซ่า จะเดินทางไปร่วมงานเคานต์ดาวน์ 2022 ที่ภูเก็ตได้

เช่นเดียวกับ “อันเดรอา โบเซลลี” นักร้องโอเปร่าชื่อดังชาวอิตาเลียน ได้คอนเฟิร์มมาร่วมงานเคาท์ดาวน์ 2022 แต่ยังรอการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเช่นกัน และจะมีโปรแกรมขึ้นเวทีแสดงงานเคานต์ดาวน์ ที่สะพานสารสิน จังหวัดภูเก็ต

ขณะเดียวกัน กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ตั้งเป้าผลักดันงานเคานต์ดาวน์ ภูเก็ต 2022 ให้เป็นอีเวนต์ระดับโลก โปรโมตภูเก็ตในฐานะเมืองท่องเที่ยวระดับโลก (World Class Destination) สร้างกระแสความสนใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้มาเที่ยวประเทศไทยมากขึ้น หลังอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 มายาวนานร่วม 2 ปี

สำหรับค่าตัวของศิลปินระดับโลกทั้ง 2 คน รวมกันอยู่ที่ 3,000,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 100 ล้านบาท โดยจะของบประมาณจากคณะรัฐมนตรี เฉพาะส่วนของค่าตัว ด้านงบประมาณส่วนอื่น ๆ อาทิ ค่าออร์กาไนเซอร์ ค่าวงดนตรี ค่าเวที แสง สี เสียง ค่าจัดแสดงพลุ และค่าอื่นๆ จะขอความร่วมมือจากภาคเอกชนเป็นสปอนเซอร์การจัดงานเคานต์ดาวน์ สัปดาห์หน้าจะได้ข้อสรุปเรื่องการจัดงานเคานต์ดาวน์ ภูเก็ต