ข่าวภาคค่ำ

เตรียมเสนอ ครม.จ้าง ลิซ่า ร่วมงานเคานต์ดาวน์

ข่าวภาคค่ำ - รัฐบาล แจงทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาท จ้าง ลิซ่า BLACKPINK และ แอนเดรีย โบเชลลี หวังยกระดับการท่องเที่ยวไทย

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า จะเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ ที่จังหวัดกระบี่ ในวันที่ 15-16 พฤศจิกายนนี้ พิจารณาอนุมัติงบฯกลาง วงเงินกว่า 100 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย ในการว่าจ้าง ลิซ่า BLACKPINK ศิลปิน K-pop สัญชาติไทย และ แอนเดรีย โบเชลลี (Andrea Bocelli) นักร้องโอเปร่าชื่อดังของโลกชาวอิตาลี ร่วมงานเคานต์ดาวน์ 2022 ที่จังหวัดภูเก็ต ส่วนรายละเอียดในการร่วมงานจะเป็นอย่างไร ต้องรอดูสัญญาในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ แต่มั่นใจว่า จะเกิดความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจและสังคม และจะให้เอกชนเป็นผู้ร่วมสนับสนุนด้วย

เช่นเดียวกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่ยืนยันว่า เป็นการใช้งบประมาณที่คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์

ขณะที่ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า นายกรัฐมนตรีขอให้ประชาชนแยกแยะว่า รัฐบาลได้ใช้จ่ายเงินงบประมาณในการดูแลผู้ประกอบการธุรกิจต่าง ๆ อย่างไร ซึ่งการจ้างศิลปินดังมาร่วมงานเคานต์ดาวน์นี้ เป็นการใช้งบประมาณที่ได้รับเพิ่มเติม จากโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ และจะยกระดับการท่องเที่ยวของไทย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ