ข่าวภาคค่ำ

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ประกาศสืบสานอัญเชิญพระเกี้ยว

ข่าวภาคค่ำ - สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ แจ้งเลื่อนการจัดงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ - ธรรมศาสตร์ แต่ย้ำสืบสานการอัญเชิญพระเกี้ยว ไม่ให้ยกเลิกตามที่องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ ออกแถลงการณ์ก่อนหน้านี้

ประกาศสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เรื่องแนวทางการจัดงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ - มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แจ้งเลื่อนการจัดงานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 75 สมาคมธรรมศาสตร์ในฐานะเจ้าภาพได้มีหนังสือแจ้งเลื่อนกำหนดการแข่งขันฟุตบอลฯ ออกไปก่อน จากสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ที่ยังต้องเฝ้าระวังอยู่ 

อย่างไรก็ตาม การจัดงานฟุตบอลประเพณีฯ จุฬาฯ - ธรรมศาสตร์ ในครั้งต่อ ๆ ไป สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯย้ำให้ยังคงสืบสานให้อัญเชิญพระเกี้ยว อันเป็นสัญลักษณ์ที่ได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระปิยมหาราช และสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และความภาคภูมิใจ ของนิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบัน

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะนิสิตเก่าจุฬาฯ เห็นว่า การออกแถลงการณ์ยกเลิกการอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณี เป็นเพียงแนวคิดของนิสิตผู้ประสานงาน เพียงไม่กี่คนเท่านั้น ไม่ได้มีอำนาจในการตัดสินใจแทนมหาวิทยาลัย และกิจกรรมดังกล่าว เป็นเรื่องของนิสิตปัจจุบัน และนิสิตเก่าที่จะมาช่วยกัน

ก่อนหน้านี้ องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีมติยกเลิกกิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ - ธรรมศาสตร์ จึงเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม

ขอบคุณภาพจาก : Facebook องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย