ประเด็นเด็ด 7 สี

ชาวบ้านริมฝั่งโขง ท้าให้มาพิสูจน์บั้งไฟพญานาค

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชาวบ้านริมฝั่งแม่น้ำโขง ด้านจังหวัดหนองคาย ยังคงมีความเชื่อว่า ลูกไฟที่ลอยขึ้นจากแม่น้ำโขง ในคืนวันออกพรรษา เป็นบั้งไฟพญานาค

จากกรณีที่มีเพจหนึ่ง เผยแพร่ภาพลูกไฟที่เกิดขึ้นใน วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ซึ่งตรงกับวันที่ 21 ต.ค.64 ที่ผ่านมาว่า เป็นการยิงปืนพลุส่องสว่างจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

ล่าสุด ชาวบ้านที่ บ้านท่าม่วง อำเภอรัตนวาปี จังหวัดหนองคาย จุดที่มีปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นนับร้อยลูกอย่างต่อเนื่องทุกปี ได้ชี้ให้ดูในจุดที่พบบั้งไฟพญานาค บริเวณแม่น้ำโขง พร้อมกล่าวว่า เคยเห็นมาตั้งแต่เด็ก ๆ จนตอนนี้อายุ 50 ปีแล้ว ก็ยังเห็นทุกปี แม้ว่าจำนวนจะลดน้อยลงไปบ้าง ซึ่งชาวบ้านริมแม่น้ำโขงต่างเชื่อว่า เป็นบั้งไฟพญานาคที่เกิดจากพญานาคในแม่น้ำโขง ซึ่งเมื่อมีผู้ต้องการจะพิสูจน์ ก็ขอให้มาพิสูจน์จนได้ผลที่แน่ชัด จะได้ไม่มีข้อครหาว่า ชาวบ้านโกหกหลอกลวง

ทั้งนี้ ลูกไฟที่พบตามที่เป็นข่าวนั้น ไม่ใช่บั้งไฟพญานาคที่ชาวบ้านเคยเห็น เพราะของจริง จะลอยขึ้นมาจากแม่น้ำโขง หรือตามหนองน้ำ และเชื่อว่า คนที่ออกมาพูดเช่นนั้นอาจจะไม่เข้าใจ และไม่เคยสัมผัสกับบั้งไฟพญานาค เหมือนเช่นชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำโขง