7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : คาราวานฮาร์ลีย์ เดวิดสัน บุกยะลาช่วยเหลือประชาชน

คาราวานฮาร์ลีย์ เดวิดสัน รวมพลังทำความดีเพื่อสังคม ไปมอบสิ่งของให้กับโรงพยาบาลสนาม และส่งกำลังใจให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดยะลา ติดตามได้ใน ปิ่นอาสา

กลุ่มไบเกอร์ฮาร์ลีย์ Necromancer Mc Thailand Southside Zone และกลุ่มฮาร์ลีย์ ในพื้นที่ลังกาสุกะ จังหวัดยะลา พร้อมรถบรรทุกสิ่งของบริจาค ประกอบไปด้วย ชุด PPE เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย กระดาษทิชชู่ และเครื่องดื่ม รวมกลุ่มกันมาจำนวน 20 คัน เดินทางมุ่งตรงเข้าตัวเมืองยะลา เพื่อไปมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดยะลา ซึ่งกิจกรรมเป็นไปตามมาตรการสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด และไม่ได้มีเพียงแค่สิ่งของที่มามอบให้ แต่ว่าพวกเขาตั้งใจมามอบกำลังใจให้กับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกในการรวมกลุ่มกันทำความดี ก่อนหน้านี้พวกเขาได้เดินสายไปมอบชุด PPE ในพื้นที่จังหวัดตรัง จังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมไปถึงในพื้นที่จังหวัดปัตตานี มาแล้ว และครั้งนี้ตั้งใจมากันที่จังหวัดยะลา เนื่องจากเป็นจังหวัดที่ยังคงมีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูงอย่างต่อเนื่อง การติดเชื้อยังพบเป็นกลุ่มก้อน โดยเฉพาะการสัมผัสกันในครอบครัว การร่วมกิจกรรมในชุมชน

สำหรับโรงพยาบาลสนามยะลา ขณะนี้มีจำนวน 7 อาคารแล้ว มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาเกือบ 1,000 คน และมีแนวโน้มที่จะต้องขยายพื้นที่ในการรองรับผู้ป่วยในจังหวัดยะลา ซึ่งทางโรงพยาบาลสนาม ขอขอบคุณธารน้ำใจในครั้งนี้ ที่ช่วยกันสนับสนุนสิ่งของช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เพราะทุกการให้ ทำให้จิตใจของเราสูงขึ้น