7HDร้อนออนไลน์

ชายเร่ร่อนเข้าแจ้งความ ถูกเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวย่านสายไหมสาดน้ำร้อนไล่ ได้รับบาดเจ็บ

วันนี้ (26 ต.ค. 64) นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู่ช่วย สส.เขตสายไหม และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พร้อมทีมงาน พา นายไชยา แสงสง่า 45 ปี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน. สายไหม กรณีที่ถูกเจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยวย่านสายไหมสาดน้ำร้อนจนได้รับบาดเจ็บ หลังจากที่เข้าไปขออาหาร เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา

นายไชยา ยอมรับว่า ตนเองติดสุรา และวันเกิดเหตุดื่มสุราก่อนเข้าไปขออาหาร ซึ่งปกติก็ดื่มสุราเป็นประจำอยู่แล้ว โดยในวันเกิดเหตุก็ไปพูดจาไม่ดีกับลูกจ้างในร้านก่อน จึงทำให้เจ้าของร้านไม่พอใจนำน้ำร้อนมาสาดจนตนเองได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม การมาแจ้งความครั้งนี้ก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะเอาผิดและเรียกร้องอะไรกับเจ้าของร้าน เนื่องจากทางร้านก็เคยให้อาหารกินอยู่เป็นประจำ ด้วยความสนิทสนมเลยเลยไม่คิดว่าการพูดจาไม่ดี จะทำให้ทางเจ้าของร้านไม่พอใจ

ด้าน น.ส.กาญจา อยู่เกตุ ชาวบ้านในระแวกที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า รู้จักนายไชยามานาน ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีพฤติกรรมรุนแรง หรือเป็นอันตรายกับคนในชุมชนแต่อย่างใด จึงไม่เห็นด้วยที่เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวทำร้ายร่างกายนายไชยาจนได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ นายเอกภพ เปิดเผยว่า พานายไชยามาเข้าแจ้งความที่ สน.สายไหม ก็เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ว่าก็ใครสามารถทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้ตามอำเภอใจ โดยยอมรับว่านายไชยาก็มีส่วนผิด แต่ไม่ควรทำร้ายผู้อื่นเช่นนี้ บ้านเมืองมีกฎหมาย ซึ่งเมื่อเกิดเรื่องทางเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวก็ไม่คิดว่าจะได้รับบาดเจ็บมากขนาดนี้ และรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไปเช่นกัน ทั้งในกรณีดังกล่าวยังได้ประสานเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มาช่วยดูแลในขั้นตอนต่อไปด้วย

นายนพดล สอนชุ่มเสียง เจ้าหน้าที่ พม. เผยว่า ที่ผ่านมามีข้อมูลของนายไชยาอยู่แล้ว โดยไม่เคยมีพฤติกรรมใช้ความรุนแรง หรือก่อความวุ่นวายแต่อย่างใด แต่เป็นคนติดสุรา ซึ่งจะให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นในการหาสถานที่พักอาศัย และเข้าบำบัดอาการติดสุรา ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับความสมัครใจของเจ้าตัว

ต่อมา น.ส.อรอุมา วัฒนะเวชศักดิ์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ได้มาเข้าพบพนักงานสอบสวน สน. สายไหม เพื่อให้การกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยชี้แจงว่าในวันเกิดเหตุ นายไชยาเมาสุราแล้วเข้ามานั่งมองลูกค้าผู้หญิงในร้าน และพูดจาแซวแทะโลมพนักงานผู้หญิงของร้าน จึงบอกให้ออกจากร้านไป แต่ก็ไม่ยอมออก แถมยังกวนประสาทโดยการเต้นล้อเลียน จึงเหลืออดสาดน้ำร้อนไปแบบไม่มีเจตนาจะทำร้ายให้บาดเจ็บ

นอกจากนี้ที่ผ่านมาได้ให้ข้าวนายไชยากินมา 7 ปี คุ้นเคยกันมานาน ไม่คิดว่านายไยาจะได้รับบาดเจ็บมากขนาดนี้ จึงอยากขอโทษกับสิ่งที่ทำลวงไป และยินดีที่จะดูแลรับผิดชอบเรื่องการดูแลรักษาอาการบาดเจ็บของนายไชยาต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผกก. สน.สายไหม เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวได้ดำเนินคดีกับ น.ส.อรอุมา ข้อหาทำร่ายร่างกาย ซึ่งพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งผลการตรวจร่างกายของนายไชยาจากแพทย์ คดีนี้จะดูเจตนาการก่อเหตุเป็นหลัก สามารถปรับผู้ก่อเหตุในชั้นพนักงานสอบสวนได้ ส่วนการดูแลรักษาพยาบาลขึ้นอยู่กับทางคู่กรณีตกลงกัน