7HDร้อนออนไลน์

ล่า “สิงห์” หนองโสน พ่อค้ายาเสพติด เอี่ยวคดี ยาไอซ์ลอยทะเล

วันนี้ (26 ต.ค. 64) พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองตราด พ.ต.ท.ประยูร คำภากุล สวป.สภ.เมืองตราด  พร้อมชุดสืบสวนและชุดสายตรวจ สภ.เมืองตราด และนายอนุรักษ์ เอกสินชล กำนันตำบลหนองโสน นำหมายค้นศาลจังหวัดตราด และหมายจับศาลจังหวัดตราด เข้าจับกุมตัวนายสนธยา (สงวนนามสกุล) ที่บ้านพักเขตพื้นที่บ้านสระบัว ต.หนองโสน อ.เมือง จ.ตราด ซึ่งเป็นบ่อกุ้งร้าง ที่ติดป่าชายเลนและคลองน้ำเชี่ยว

เมื่อตำรวจเดินทางไปถึง ปรากฏว่า นายสนธยา ไหวตัวทันหนีเข้าไปในป่าชายเลน ตำรวจพยายามติดตามตัว แต่ไม่พบ นอกจากนี้ยังได้จับกุมตัวกลุ่มคนสนิทได้อีก 3 คน คือนายสมหมาย อายุ 43 ปี นายรังสรรค์ อายุ 38 ปี และนายธวัชชัย อายุ 26 ปี หลังยอมรับสารภาพเสพยาเสพติด

จากนั้นตำรวจได้ตรวจค้นพบอุปกรณ์การเสพจำนวน 2 ชุด ปืนยาวดัดแปลง จำนวน 2 กระบอก ซองพลาสติกใสจำนวนหนึ่ง และเมื่อค้นรถกระบะพบกระเป๋าสะพายวางอยู่ในรถ มียาไอซ์ จำนวน 6.55 กรัม ซุกซ่อนอยู่ ซึ่งนายรังสรรค์ ยอมรับว่าเป็นเจ้าของยาไอซ์

ขณะเดียวกันตำรวจอีกชุดหนึ่งได้ทำการค้นรถยนต์เก๋งของนายสนธยา พบอาวุธปืน 1 กระบอก ไม่มีใบอนุญาต พร้อมลูกกระสุนจำนวน 7 นัด อย่างไรก็ตาม ตำรวจพบเอกสารรายงานจดทะเบียนรถ จำนวน 2 ฉบับ ที่มีเลขตัวถังรถตัวเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการยึดรถไปตรวจสอบเพิ่มเติมว่ามีการปลอมแปลงทะเบียนรถหรือไม่

ทั้งนี้ชุดสืบสวนเปิดเผยว่า นายสนธยา หนีศาลรับฟังคำพิพากษาจังหวัดตราด ในข้อหา พรบ.ยาเสพติดและพรบ.อาวุธปืน เมื่อปี พ.ศ.2561 ทำให้ศาลจังหวัดตราด ออกหมายจับนายนายสนธยา แต่ทางตำรวจยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้

ขณะที่เมื่อหลายเดือนก่อนชาวบ้านในบริเวณสถานที่จับกุม ได้ร้องเรียนไปมายัง สภ.เมืองตราด ว่ามีการใช้อาวุธปืนยิงกันในบริเวณนี้หลายครั้ง สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก จึงได้สั่งตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่เข้ามาตรวจสอบเชิงลึกเป็นระยะเวลานานหลายเดือน จนทราบว่าบ้านหลังนี้เป็นของนายสนธยา ประกอบกับมีพฤติกรรมค้ายาเสพติด และมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาไอซ์ลอยทะเลเมื่อปีที่แล้ว โดยรับซื้อจากผู้ที่เก็บได้และมาจำหน่ายต่อให้กับคนในพื้นที่ จึงได้วางแผนเข้าจับกุมอย่างระมัดระวังเป็นเวลานาน เนื่องจากสถานที่นั้นเข้าออกได้ทางเดียว ยากต่อการปิดล้อมเข้าจับกุม เพราะติดป่าชายเลนและลำคลอง แต่นายสนธยา ก็ยังไหวตัวหลบหนีไปได้