สนามข่าว 7 สี

ลูกสาวสงสัย แม่เสียชีวิตเพราะผลข้างเคียงวัคซีนโควิด-19 จ.เพชรบูรณ์

หญิงอายุ 54 ปี ชาวอำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยรับฉีดเป็นเข็มที่ 2 ผ่านไปเพียง 1 ชั่วโมง ปรากฏว่าเสียชีวิต

ลูกสาวสงสัย แม่เสียชีวิตเพราะผลข้างเคียงวัคซีนโควิด-19 จ.เพชรบูรณ์
เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดย นางอำไพร อุ่นสวัสดิ์ (อายุ 34 ปี) ลูกสาวของหญิงอายุ 54 ปี ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ช่วงเช้าประมาณ 07.00 น. เมื่อวานนี้ แม่เดินทางไปรับฉีดวัคซีนแอสตราเซนเนกา เข็มที่ 2 บริเวณลานอเนกภิรมย์ ซึ่งอยู่หน้าที่ว่าการอำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังรับฉีดวัคซีนเสร็จแล้วก็กลับบ้านมากินข้าว ผ่านไป 1 ชั่วโมง ปรากฏแม่มีอาการอาเจียน จุกแน่นในอก และหมดสติเสียชีวิต โดยทางโรงพยาบาลหนองไผ่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของแม่ได้

แต่เธอและทุกคนในครอบครัวต่างสงสัย เพราะผลค้างเคียงจากวัคซีนป้องกันโควิด-19 หรือไม่ ที่ทำให้แม่เสียชีวิต เนื่องจากที่ผ่านมาแม่ไม่เคยป่วยมีโรคประจำตัว และมีสุขภาพแข็งแรงมาตลอด จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบโดยเร็ว

ชายอายุ 23 ปี เสียชีวิตในห้องเช่า ญาติติดใจเพราะวัคซีนโควิด-19 จ.ราชบุรี
อีกราย ครอบครัวสงสัยในสาเหตุการเสียชีวิตว่าอาจเป็นเพราะวัคซีนป้องกันโควิด-19 เป็นชายอายุ 23 ปี ชาวบ้านตำบลจอมบึง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี โดยถูกพบนอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องเช่า หลังกลับจากรับฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ไม่นาน

นายชัยเดช อนันตศิริ (อายุ 54 ปี) ซึ่งเป็นพ่อผู้เสียชีวิต เล่าว่า ลูกชายได้ลาพักกลับบ้านเพื่อมารับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่โรงยิมเนเซียมราชบุรี โดยก่อนหน้านี้รับฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 เป็นซิโนแวค ต่อมาเข็มที่ 2 ปรับเป็นสูตรไขว้ โดยรับการฉีดเป็นวัคซีนแอสตราเซนเนกา เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา จากนั้นกลับมานอนพักผ่อน โดยก่อนที่ลูกชายจะเสียชีวิตมีอาการไข้ หนาวสั่น ซึ่งตอนนั้นก็คิดว่าเป็นเรื่องปกติของคนที่รับฉีดวัคซีนมา จึงให้ลูกกินยาแก้ไข้แล้วนอนพัก โดยช่วงเช้าวันที่ 26 ตุลาคม ยังเห็นลูกชายปกติดี จากนั้นตนเองก็ออกไปทำงาน กระทั่งตกช่วงบ่ายวันเดียวกัน คาดไม่ถึงว่าจะมาพบลูกชายในสภาพเสียชีวิตแล้ว ที่ปากเขียว และมีผื่นสีดำขึ้นบริเวณหน้าอก ลักษณะคล้ายคนแพ้ยา

หลังต้องสูญเสียลูกชายไป ทางครอบครัวกลัวว่าเรื่องจะเงียบหายไป เลยต้องออกมาร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม และวอนขอให้ผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบจนกว่าครอบครัวจะสิ้นสงสัย