เช้านี้ที่หมอชิต

สยบเชื้อโควิด-19 สั่งปิดชุมชนสุขใจ ต้นตอคลัสเตอร์ใหญ่ จ.ชัยนาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท ออกคำสั่งเชิงรุก สั่งปิดชุมชนแออัดใจกลางเมือง กำชับห้ามใครเข้า-ออก ระยะเวลา 7 วัน หวังสยบการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

จากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดชัยนาท ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวานนี้ (27 ต.ค.) เพิ่มอีก 26 คน ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสม 2,431 คน รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 75 คน ส่วนยอดผู้เสียชีวิตสะสม 33 คน

ด้าน นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท มีคำสั่งปิดชุมชนสุขใจ ซึ่งเป็นชุมชนแออัด ตั้งอยู่ใจกลางเมืองจังหวัดชัยนาท ห้ามมิให้ผู้ใดเข้า-ออก ในพื้นที่ดังกล่าว เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม ไปจนถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 และผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกมากั้นทำแนวเขต อีกทั้งมีการจัดตั้งเวรยาม เพื่อตรวจดูความเรียบร้อยในพื้นที่กักกัน และนำอาหาร น้ำดื่ม ไปมอบให้คนในชุมชนวันละ 3 มื้อ ซึ่งการควบคุมพื้นที่ดังกล่าว เป็นการตัดไฟแต่ต้นลม ไม่ให้เชื้อโควิด-19 แพร่ระบาดจนขยายเป็นวงกว้าง

อีกทั้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท ลงพื้นที่ตลาดสดภาษีซุง ตั้งอยู่ตรงข้ามกับชุมชนสุขใจ เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับพ่อค้าแม่ค้า และลูกจ้างในตลาด จำนวน 400 คน ซึ่งหากผลตรวจใครที่มีผลตรวจเป็นบวก ก็จะทำการส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลต่อไป