7HDร้อนออนไลน์

ชายหลอน! ยิงปืนรอบบ้าน ทำพิธีบริกรรมคาถา ไล่เมียและลูกออกจากบ้าน ใช้ปืนยิงตัวเองดับ

วันนี้ (28 ต.ค.64)  ร.ต.อ.วีระ ทองอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำทับ จ.กระบี่ รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจประจำตำบลทุ่งไทรทอง ว่ามีคนยิงตัวตาย ภายในบ้านเลขที่ 178 หมู่ 4 บ้านเกาะไทร ต.ทุ่งไทรทอง หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวร รพ.ลำทับ ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาลำทับ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  มีชาวบ้านยืนมุงดูเหตุการณ์กันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ให้ออกห่างจุดเกิดเหตุ ตัวบ้านเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ถูกล็อกจากด้านใน เจ้าหน้าที่จึงต้องทุบหน้าต่างบ้าน เพื่อเข้าไปเปิดประตู


เมื่อเปิดออกดูพบภายในห้องโถงบ้าน โทรทัศน์ถูกเปิดอยู่ พบเตียงนอนปูอยู่บนพื้นห้องโถง หน้าตู้โทรทัศน์ บนที่นอนพบร่างผู้เสียชีวิตคือ นายสัญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านนอนตายจมกองเลือดอยู่ในสภาพสวมเสื้อคอโปโล สีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ มีรอยบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าขมับขวา ทะลุขมับซ้าย ที่มือข้างขวามีอาวุธปืนยี่ห้อซีแซด ขนาด 9 มม.ตกอยู่ใกล้มือ ในแม็กกาซีนมีกระสุนอยู่ 13 นัด บนพื้นข้างเตียงนอน มีขวดสุราขาว 1 ขวด มีดปอกผลไม้ 1 เล่ม ขวาน 1 อัน และกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตั้งอยู่ 3 นัด สภาพในบ้าน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ นอกจากนี้ตรวจสอบบริเวณบ้าน ยังพบปลอกกระสุนขนาดเดียวกัน ตกอยู่อีก 7 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด ก่อนส่งศพไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ลำทับ


เบื้องต้นสอบถามจาก นางจุรีพร (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 37 ปี ภรรยาของผู้ตาย ทราบว่า เมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ ช่วงประมาณ 19.00 น. สามีมีอาการคล้ายคนเสียสติ ใช้ให้ตนไปซื้อเบียร์มาให้ 3 ขวด แล้วก็เริ่มดื่มเบียร์ จากนั้นก็นำผ้าขาวมาปูที่โต๊ะในบ้าน แล้วบริกรรมคาถา คล้ายกำลังทำพิธีอะไรสักอย่าง ก่อนจะถือปืนออกไปเดินรอบบ้าน แล้วยิงปืนขึ้นฟ้าไปหลายนัด เท่าที่ได้ยิน ตอนนั้นตนกับลูกอีก 2 คน อยู่ในบ้าน ก็รู้สึกตกใจ แต่ไม่กล้าไปพูดขัดใจสามี จนสามียิงปืนเสร็จ ก็เดินกลับเข้ามาในบ้าน แล้วเก็บเสื้อผ้าให้ตนและลูกนำไปใส่รถกระบะ บอกให้ตนกับลูกออกจากบ้านไป ตอนนี้สามีทำพิธีไล่วิญญาณเสร็จแล้ว ซึ่งตอนนั้นตนไม่กล้าจะขัดใจ เพราะกลัวจะเกิดปัญหา และไม่คิดว่าสามีจะฆ่าตัวตาย จึงพาลูก 2 คน ออกจากบ้านไปนอนที่บ้านที่ลูกเช่าอยู่ในตัวเมืองกระบี่ กระทั่งรุ่งเช้าจึงมาทราบข่าวว่าสามียิงตัวตาย


นางจุรีพร เล่าอีกว่า สามีของตน เพิ่งจะมามีอาการคล้ายคนเสียสติเมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยก่อนจะเสียสติ มีฝนตกหนัก แล้วมีฟ้าผ่ามาที่ต้นมะพร้าวหน้าบ้าน จึงโค่นต้นมะพร้าวดังกล่าวออก หลังจากวันที่ฟ้าผ่าต้นมะพร้าว สามีก็เริ่มมีอาการผิดปกติ คล้ายคนถูกวิญญาณอะไรสักอย่างเข้าสิง ตนพยายามจะพาไปรักษาก็ไม่ยอมไป จนมาเกิดเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุความเครียดอื่นไม่มี ซึ่งเบื้องต้นเชื่อว่าสามียิงตัวตายเอง ไม่ได้ถูกฆาตกรรมแต่อย่างใด


เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐาน ผู้ตายอาจเกิดอาการเครียดจากปัญหาบางอย่าง จนมีอาการเสียสติแล้วใช้ปืนยิงตัวตาย โดยญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้นำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง