ข่าวภาคค่ำ

1 พ.ย.นี้ ต่างชาติเดินทางเข้าไทยกว่า 7 พันคน

ข่าวภาคค่ำ - หลายหน่วยงานเตรียมความพร้อมรับเปิดประเทศ ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ด้านบริษัทท่าอากาศยานไทย คาดวันแรกชาวต่างชาติจะเดินทางเข้าไทยประมาณ 7,000 คน

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย หรือ AOT มั่นใจทุกท่าอากาศยาน พร้อมต้อนรับผู้โดยสารที่จะเข้าใช้้บริการในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ โดยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีสายการบินแจ้งทำการบินเที่ยวบินพาณิชย์ประมาณ 440 เที่ยวบิน คาดว่าจะมีผู้โดยสารเดินทางราว 30,000 คน เฉพาะผู้โดยสารต่างประเทศจะมีประมาณ 7,000 คน โดย AOT ได้นำเครื่อง CUSS KIOSK สำหรับเช็กอินอัตโนมัติด้วยตัวเอง และเครื่อง CUBD KIOSK สำหรับรับสัมภาระแบบอัตโนมัติ มาติดตั้งให้บริการผู้โดยสารขาออก เพื่ออำนวยความสะดวก และเสริมศักยภาพป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 มั่นใจว่าหากทุกอย่างเป็นไปตามแผน นักท่องเที่ยวจำนวนมากจะเดินทางเข้าไทยช่วงเดือนสุดท้ายของปี

ด้าน พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์  กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ดูแลความพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ รองรับนโยบายเปิดประเทศ พร้อมจัดสรรกำลังตำรวจ 3,700 นาย ดูแลทั้ง 5 สนามบิน เบื้องต้นคาดว่าช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไทยเฉลี่ยวันละ 4,000 คน ซึ่งการนำแอปพลิเคชันไทยแลนด์พาส มาใช้งาน จะช่วยระบายผู้ใช้บริการได้ถึง 2,000 คนต่อชั่วโมง มั่นใจจะไม่เกิดภาพนักท่องเที่ยวรอคิวยาวเหมือนในอดีต

เช่นเดียวกับ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ต่อเนื่องเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน ซึ่งเที่ยวบินของสายการบิน JEJU AIR เส้นทางอินชอน-เชียงใหม่ เป็นเที่ยวบินระหว่างประเทศเที่ยวบินแรก ที่ยืนยันเดินทางเข้าไทยในวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้ โดยผู้ใช้บริการทุกคนต้องผ่านการคัดกรอง 8 ขั้นตอน คาดว่าจะสามารถระบายผู้โดยสารได้ชั่วโมงละ 100 คน

ข่าวอื่นในหมวด