ประเด็นเด็ด 7 สี

ตลาดสายลมจอย จ.เชียงราย คึกคัก คนแห่ซื้อของ หลังสถานการณ์น้ำท่วมกลับสู่ภาวะปกติ

ประเด็นเด็ด 7 สี - บรรยากาศที่ตลาดสายลมจอย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย คึกคักตลอดทั้งวัน มีผู้คนแห่ซื้อของใช้ทั้งเสื้อผ้า ผ้าห่มและเครื่องใช้ไฟฟ้า ภายหลังน้ำท่วม

จากกรณีที่มีฝนถล่มทิ้งทวนลงมาก่อนเข้าสู่ฤดูหนาวในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ช่วงเช้ามืดของเมื่อวานนี้ทำให้ปริมาณน้ำไหลทะลักเข้าท่วมตลาดสายลมจอย ซึ่งเป็นแหล่งขายสินค้ามือหนึ่งและมือสองชื่อดัง บริเวณแนวชายแดนและพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงฝั่ง เมียนมามีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าขนของขึ้นที่สูงไม่ทัน โดยพบข้าวของถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายหลายร้าน ตามที่ทางรายการได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ ปริมาณน้ำที่ท่วมขังในอำเภอแม่สายได้ลดลงแล้ว และกลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยพบว่า ตลอดทั้งวันของวันนี้ที่ตลาดสายลมจอยได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง มีผู้คนออกมาจับจ่ายชื้อของกันหนาแน่นต่างก็เลือกซื้อข้าวของเครื่องใช้ทั้ง ผ้าห่ม หมวก รองเท้า และเสื้อผ้า ซึ่งมีทั้งมือหนึ่งและมือสองอยู่ที่ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 20 บาทจนถึง 100-200 บาท ขณะที่ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายร้านก็ลดราคาสินค้าลงอีก 20-80 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ขายดิบขายดีอย่างต่อเนื่อง โดยลูกค้าส่วนใหญ่มีทั้งคนไทยและชาวเมียนมา