7HDร้อนออนไลน์

คนอื่นเดือดร้อน! แก๊งแว้น ร่วมทริปน้ำไม่อาบ เที่ยวภูทับเบิก ซิ่งชนเเก๋งสาวล้วหนี

6 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ได้มีรถจักรยานยนต์จำนวนมาก เดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีเทพ ร่วมกับตำรวจทางหลวง ได้ทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อทำการตรวจสภาพรถ และอุปกรณ์ส่วนควบ พร้อมทั้งกำชับกวดขันการกระทำผิดวินัยจราจร ของผู้ขับขี่ เนื่องจากได้รับแจ้งผ่านศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 เพชรบูรณ์ ว่า มีรถจักรยานยนต์ในกลุ่มหลายคันขับขี่อย่างไม่เกรงกลัวเคารพกฎหมาย

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ทราบว่า กลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ดังกล่าว ได้จัดทริปเดินทางมุ่งหน้าไปยัง ภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก และเรียกชื่อว่า "ทริปน้ำไม่อาบ" และมีการจัดทริปเป็นประจำทุกปี มีผู้เข้าร่วมทริปมาจากหลายเส้นทาง ซึ่งเส้นทางหลวงหมายเลข 21 เป็นเพียงเส้นทางหนึ่งเท่านั้น

โดยระหว่างการตั้งจุดสกัดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีเทพ และตำรวจทางหลวง ได้มีรถจักรยานยนต์จำนวนหลายคัน ได้ใช้เส้นทางอื่นเพื่อเป็นการหลบหลีก และมีบางส่วนนำรถจักรยานยนต์ขึ้นบนรถยนต์เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจสอบ และผลการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบรถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และผู้ขับขี่เป็นเยาวชนไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และไม่มีสำเนาเอกสารคู่มือรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พบกับผู้ใช้รถที่ได้รับผลกระทบและความเดือดร้อนจากการขับขี่ของรถจักรยานยนต์ที่เข้าร่วมทริปดังกล่าว ในระหว่างเส้นทาง บริเวณหน้าร้านพุขามค้า ต.พุขาม อ.วิเชียรบุรี ก่อนเข้าตลาดพุเตย เป็นรถเก๋ง ซึ่งจอดอยู่ข้างทาง

จากการสอบถามเจ้าของรถทราบว่า ขณะที่ตนขับรถมาตามทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก เพื่อจะไปร่วมงานศพที่ จ.พิษณุโลก ระหว่างนั้นมีกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ตามหลังมา ชนเข้ากับท้ายรถของตน จนด้านขวายุบเป็นรอย และหลังเกิดเหตุผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว กลับขับหนีไปไม่ยอมจอดลงมาดู หรือเจรจากับตนเองแต่ประการใด และรถทุกคันในขบวนดังกล่าว ส่วนใหญ่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเหมือนจะมีเจตนาปกปิดอะไรสักอย่าง ทำให้ตนเองเสียทั้งเงินและเวลาแบบไม่น่าจะเสีย ซึ่งไม่รู้ว่าจะเดินทางไปร่วมงานศพทันหรือไม่

ทั้งนี้ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพที่เซลฟีบริเวณจุดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปฏิบัติหน้าที่ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดกลุ่มรถจักรยานยนต์ พร้อมระบุข้อความว่า “ถ้าผมย้ายทั้ง สน. อย่าหาว่าไม่เตือนนะครับ” จากนั้นมีผู้ที่คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันเข้าไปแสดงความคิดเห็นในเชิงเห็นด้วยและสนับสนัน เช่น "เท่ครับ, สุดจังครับ, อย่าให้เสียโลโก้, เอาให้สุดครับบอส, จัดครับ 555" เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ในโลกโซเชียล ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการขับขี่รถจักรยานยนต์ของผู้ร่วมทริปในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก  รวมถึงผู้ที่พบเจอกับตัวเองก็ได้มีการถ่ายคลิปนำมาโพสต์ลงสื่อโซเชียลด้วยเช่นกัน ซึ่งมีทั้งขี่ครองถนน นอนขี่แบบน่าหวาดเสียว ท่อดังส่งเสียงรบกวน เป็นต้น