7HDร้อนออนไลน์

ครูสาวไม่ทน! โวยถนนสุดห่วย หลังพ่อขับรถตกหลุมพวงมาลัยกระแทกหน้าอกไตฉีกต้องส่ง รพ.

ครูสาวไม่ทน! โวยถนนสุดห่วย หลังพ่อขับรถตกหลุมพวงมาลัยกระแทกหน้าอกไตฉีกต้องส่ง รพ.
(6 พ.ย.64) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพชายสูงอายุนอนรักษาใน รพ. พร้อมข้อความระบายความรู้สึกเกี่ยวกับสภาพถนนว่า "วันนี้มีอะไรจะมาเล่าให้ฟัง คือพ่อฟ้าอะ ขับรถตกหลุมแล้วพวงมาลัยกระแทกหน้าอก ฟังดูเหมือนไม่มีอะไรใช่ป่ะกะแค่เรื่องขับรถตกหลุม แต่คุณรู้ไหมว่า พ่อฉันเลือดออกในช่องท้อง หมอมาตรวจดูอาการพบว่า “ไตแตก” คือนี่ตกใจมาก ไม่คิดว่าจะเป็นแรงขนาดนี้ .. และเมื่อต้นปีพ่อก็ขับรถตกหลุมจนหัวฟาดพื้นตอนนั้นหัวแตก ก็ได้นอนโรงบาลที่อยากจะมาเล่าคือ ถนนในหมู่บ้านอะ….มาก …จริงๆ หลุมยิ่งกว่าดาวอังคาร เปลี่ยนนายก เปลี่ยน อบต. ถนนก็ห่วยแตกเหมือนเดิม ต้องไปร้องเรียนที่ใคร ชีวิตคนคนนึงอะมึง เข้าใจป่ะคำว่าไม่โดนกับครอบครัวคุณ คุณไม่เข้าใจหรอก ปีนี้ 2 รอบละพ่อกูอะ ย้ำว่าแค่ขับรถตกหลุม!!!!! #ซ่อมสักทีเหอะถนนอะ  ไม่ไหวจริงๆ ขอพูดหน่อย  #อบตโคกสนวน อำเภอชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์  ว่างๆ จะถ่ายถนนให้ได้ดูกันนะคะว่าห่วยแตกขนาดไหน สู้ๆนะป๋าเดี๋ยวก็ได้กลับบ้านเราแล้ว อดทนเด้อ"

ผู้สื่อข่าวก็ได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์  ทราบชื่อคือ น.ส.วรรณธิดา  เติมงาม อายุ 27 ปี  ปัจจุบันเป็นข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ชำนิ  ก็บอกว่าเป็นคนโพสต์เรื่องราวดังกล่าวจริงเพราะทนไม่ไหวกับสภาพถนนที่ชำรุดเป็นหลุมขนาดใหญ่เกือบตลอดทั้งสาย  เปลี่ยนนายก อบต.มาหลายสมัย  แต่ก็ไม่มีการแก้ไขปรับปรุง จนล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ต.ค.2564  ที่ผ่านมา พ่อได้ขับรถไถนาแบบนั่งขับออกไปนา แล้วขากลับได้ขับรถตกหลุมที่ชำรุดซึ่งเป็นหลุมที่ค่อนข้างลึกและกว้าง แล้วพวงมาลัยกระแทกหน้าอกอย่างแรงจนพ่อมีอาการหายใจติดขัด จึงได้พาพ่อไปหาหมอที่ รพ. หมอระบุว่า “ไตฉีก”  ต้องนอนรักษาตัวที่ รพ.เป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์

จากนั้นคุณครูวรรณธิดา  ยังได้พาผู้สื่อข่าวออกไปดูถนนที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนสายระนามพลวง-โคกสนวน อำเภอชำนิ  เป็นถนนลาดยางแต่มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อและมีน้ำขังเกือบตลอดสายระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร  บางหลุมลึกและกว้างจนชาวบ้านต้องนำกิ่งไม้มาวางไว้เป็นสัญลักษณ์เตือนผู้ขับขี่  ครูวรรณธิดา ยังบอกอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว  ครั้งแรกพ่อก็เคยขับรถจักรยานยนต์ตกหลุมจนเสียหลักล้มศีรษะฟาดพื้นต้องเข้า รพ.มาแล้ว  แต่ครั้งนี้รุนแรงกว่าครั้งที่แล้ว   ซึ่งไม่ใช่แค่พ่อของตนเองที่ประสบอุบัติเหตุจากสภาพถนนที่ชำรุด  ที่ผ่านมาก็เคยมีชาวบ้านประสบอุบัติเหตุมาหลายรายเหมือนกัน จึงอยากร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาสำรวจซ่อมแซมแก้ไขให้ถนนสายดังกล่าวอยู่ในสภาพที่สามารถสัญจรได้อย่างสะดวก และปลอดภัยมากกว่านี้  ก่อนที่จะมีคนประสบอุบัติเหตุถึงขั้นเสียชีวิต เพราะตนสัญจรไปมาถนนสายนี้มาตั้งแต่เด็ก ทุกวันนี้ก็ยังเห็นถนนอยู่ในสภาพเดิม เปลี่ยนนายก อบต.มาหลายสมัย ก็ยังเหมือนเดิม