สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

จับชายอายุ 33 ปี ฆ่าแฟนใหม่ สารภาพแค้นแทนฝ่ายหญิง

เมื่อวานนี้ (6 พ.ย. 64) ตำรวจจับกุมตัว นายสมศักดิ์ ยิ่งประดิษฐ์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาฆ่า นายอนุชา ปลอดอ่อน อายุ 40 ปี ที่บ้านพักของแฟนสาวในตำบลนาทราย อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เชิญนายสมศักดิ์ และหญิงอายุ 28 ปี เจ้าของบ้าน (อดีตแฟนของนายสมศักดิ์) ไปสอบสวนที่โรงพัก ตอนแรกทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธแต่ตำรวจเค้นสอบหนักทั้งคืนจนนายสมศักดิ์ ผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพว่าผู้เสียชีวิต มาติดพันและมีความสัมพันธ์กับอดีตแฟน ขณะที่เขาต้องโทษในเรือนจำ เมื่อพ้นโทษออกมา อดีตแฟนก็มาระบายความอัดอั้นตันใจบอกว่าผู้เสียชีวิตนำรถยนต์ที่เป็นชื่อของอดีตแฟน ไปจำนำกับนายทุนเงินกู้ จำนวน 110,000 บาท จนฝ่ายหญิงเดือดร้อนต้องหาเงินผ่อนชำระค่างวดรถเอง

วันเกิดเหตุ (4 พ.ย. 64) อดีตแฟนสาวจึงโทรศัพท์มาหาบอกให้มารับไปธุระที่ร้านสะดวกซื้อ จึงขี่รถไปรับแล้วกลับบ้านของอดีตแฟน ก็ไปเจอผู้เสียชีวิตอยู่ใต้ถุนบ้าน จากนั้นก็เริ่มพูดคุยกันและเริ่มมีปากเสียงกันขึ้นเนื่องจากตัวเองไม่พอใจผู้เสียชีวิตที่มาเอาเปรียบ ประกอบกับความหึงหวงอดีตแฟนด้วย แต่ระหว่างที่กำลังโต้เถียงกันอยู่นั้น ผู้เสียชีวิตใช้หมวกกันน็อกฟาดและตี 2 ครั้ง จึงบันดาลโทสะใช้มีดแทงไป 1 ครั้ง จนผู้เสียชีวิตล้มลง จากนั้นก็รีบเปลี่ยนเสื้อผ้านำไปซ่อนไว้บนเพดานก่อนจะหนีไปกบดานที่บ้าน แต่ยืนยันไม่ได้ตั้งใจฆ่า

ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนหญิงอายุ 28 ปี เจ้าของบ้านและแฟนของชายอายุ 40 ปี (อดีตแฟนนายสมศักดิ์) ยืนยันแค่ไม่พอใจที่ผู้เสียชีวิตนำรถไปจำนำ ทั้งที่รถเป็นชื่อของเธอและการจำนำรถครั้งนั้นก็ไม่ได้มีหลักฐานอะไร จึงหวังว่าหลังจากนี้จะได้รถคืน ส่วนประเด็นที่หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าเธอเป็นคนลวงผู้เสียชีวิตมาฆ่านั้น ไม่เป็นความจริง ไม่มีใครคิดจะลวงคนอื่นมาฆ่าที่บ้านตัวเองให้ตัวเองถูกมองว่าเป็นคนผิด