7 สีช่วยชาวบ้าน

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : หนุ่มน้ำหนักเกินพิกัด ขาบวมโต สุดทรมาน จ.สุพรรณบุรี

ชีวิตของหนุ่มตกงานยิ่งเหมือนเคราะห์ซ้ำ เมื่อเกิดอุบัติเหตุจนทำกินไม่ได้ แถมน้ำหนักตัวที่มากถึง 230 กิโลกรัม ยังสร้างความทรมาน ผู้เป็นแม่จึงต้องรับภาระหนักคนเดียว ติดตามใน ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์

พิษโควิด-19 ทำเอาตกงาน ก่อนหน้านี้หนุ่มอายุ 25 ปี เคยเป็น รปภ. อยู่ที่โรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี แม้มีน้ำหนักตัวมากถึง 180 กิโลกรัม ก็ไม่เป็นอุปสรรค ขยันทำงาน มีรายได้จุนเจือทางบ้าน แต่หลังจากไร้งาน ไร้เงินเดือน จึงตัดสินใจช่วยแม่ทำกิน ด้วยการขายหมูปิ้ง ขณะที่แม่เองก็ทำขนมขายอีกทางด้วย

วันหนึ่งถึงคราวเคราะห์ ขณะขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อหมู ดันเกิดอุบัติเหตุมีรถชนท้าย ล้มกระแทก ทำให้เป็นแผลที่หลังและขา ไม่นึกว่าจะอักเสบ ติดเชื้อรุนแรงถึงขั้นต้องเข้าโรงพยาบาล นอนติดเตียงอยู่นาน จนกลับมาเดินแทบไม่ได้

เวลาผ่านไปไม่กี่เดือน น้ำหนักตัวพุ่งขึ้นกว่า 50 กิโลกรัม ยิ่งเคลื่อนไหวลำบาก ตอนนี้หนักมากถึง 230 กิโลกรัม ยิ่งเป็นอุปสรรคต่อการเคลื่อนตัว อีกทั้งแผลที่เป็นอยู่ก็ยังไม่หาย ทำท่าจะลุกลาม ขาบวมเป่ง แทบพยุงตัวไม่ได้ ผู้เป็นแม่ต้องคอยดูแลใกล้ชิด ยิ่งเห็นลูกทรมาน แม่ยิ่งเจ็บปวด

หลายครั้งที่แม่-ลูก หมดกำลังใจ ตอนนี้แม่ทำกินได้คนเดียว ตื่นตั้งแต่เช้ามืด ทำขนมขาย รายได้ไม่แน่นอน บางวันได้แค่ร้อยกว่าบาท ผู้เป็นลูกรู้สึกผิดอยู่เต็มอก นอกจากช่วยแม่ทำงานไม่ได้ ยังต้องกลายมาเป็นภาระ

ต่อจากนี้ยังต้องเทียวหาหมอตามนัด การเดินทางสุดแสนลำบาก ด้วยน้ำหนักตัวที่มาก แถมยังไม่มีค่าจ้างรถ ก็ได้แต่ภาวนาขอให้ตนหายป่วยโดยเร็ว กลับมาช่วยแม่ทำงาน ไม่อยากเห็นผู้บังเกิดเกล้า ต้องเหนื่อยยากไปมากกว่านี้

น้ำใจ ยิ่งให้ยิ่งได้