7HDร้อนออนไลน์

วันหยุดสุดสัปดาห์ 2 วัน ตำรวจเพชรบูรณ์จับกุมแก๊ง 2 ล้อ ทริปน้ำไม่อาบ กว่า 1,300 คัน ยึดไว้ตรวจสอบ 80 คัน

วันหยุดสุดสัปดาห์ 2 วัน ตำรวจเพชรบูรณ์จับกุมแก๊ง 2 ล้อ ทริปน้ำไม่อาบ กว่า 1,300 คัน ยึดไว้ตรวจสอบ 80 คัน
วันนี้ (8 พ.ย. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีในห้วงวันที่ 6–7 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา ได้มีบรรดานักท่องเที่ยวที่ใช้รถจักรยานยนต์จำนวนมากหลายพันคัน ได้รวมกลุ่มกันเดินทางเข้ามาเที่ยวที่ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆของ จ.เพชรบูรณ์ โดยเฉพาะกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า แก๊ง 2 ล้อ ทริปน้ำไม่อาบ จำนวนกว่าพันคัน ที่จัดทริปเดินทางมาเที่ยวภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.เพชรบูรณ์

โดยแก๊งรถจักรยานยนต์กลุ่มดังกล่าว จะขับขี่เกาะกลุ่มกันมาเป็นกลุ่มๆ บางกลุ่มจะขับขี่ด้วยความเร็ว และขับขี่ด้วยความประมาทหวาดเสียวเต็มท้องถนน ส่งเสียงดังสนั่น แบบไม่สนใจใคร สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ร่วมใช้รถใช้ถนน อีกทั้งทำให้เกิดอุบัติเหตุทรัพย์สินได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะหนึ่งในอุบัตินั้นก็คือ การที่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ได้ขับขี่ด้วยความเร็ว และเกิดการเกี่ยวกัน จนทำให้รถเกิดเสียหลักไปชนท้ายรถยนต์เก๋งจนได้รับความเสียหาย ส่วนรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ถึงกับขาดออกจากกันเป็น 2 ท่อน ซึ่งหลังเกิดเหตุกลุ่มเพื่อนที่มาด้วยกัน ได้ยกซากรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุขึ้นรถยนต์กระบะหลบหนีไป โดยไม่รอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ส่วนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน

ล่าสุด พล.ต.ต.นิพนธ์ พานิชเจริญ ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจสอบ ทั้งขาไปและขากลับ สามารถจับกุมและดำเนินคดีทั้งในเรื่องการทำผิดกฎหมายทั่วไป เรื่องทำผิดกฎหมายจราจร ผลปรากฏว่าสามารถจับกุมดำเนินคดีได้ 1,300 คัน และตรวจยึดรถจักรยานยนต์ไว้รอการตรวจสอบ จำนวน 80 คัน มีการเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่ อ.บึงสามพัน และ อ.หนองไผ่ รวม 2 ครั้ง ซึ่งตนก็ได้สั่งการให้มีการขยายผล ติดตามคู่กรณีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ เปิดเผยอีกว่า จ.เพชรบูรณ์ เป็นจังหวัดท่องเที่ยว ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกๆ ท่าน แต่ขอให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบของกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านการควบคุมโรคโควิด-19 และกฎหมายทั่วไป โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์จะต้องมีการติดป้ายทะเบียน และไม่ขับขี่ด้วยความประมาทหวาดเสียว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจขอความร่วมมือจากประชาชนทั่วไป รวมทั้งผู้ใช้รถใช้ถนน หากพบมีการรวมกลุ่มกันแข่งขันรถจักรยานยนต์ มีการขับโดยประมาทหวาดเสียว อาจจะก่อให้เกิดอันตรายแก่บุคคลอื่น ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่โทรศัพท์หมายเลข 191 เพื่อจะได้เข้าไปตรวจสอบและป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุได้ทันท่วงที

ด้าน พ.ต.อ.ชูศักดิ์ แสงอุทัย ผกก.สภ.หนองไผ่ เปิดเผยว่า จากอุบัติเหตุดังกล่าว มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ขับตามกันมา โดยจากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าได้รวมกลุ่มกันมาเที่ยวภูทับเบิก ขากลับจึงได้ขับขี่ตามกันมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดการเกี่ยวกันและรถได้เสียหลักไปชนกับรถยนต์เก๋งของประชาชน ที่ใช้เส้นทางดังกล่าว ส่วนรถจักรยานยนต์ได้ไถลตกลงไปข้างทาง ทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ 2 คน จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลหนองไผ่ และในขณะนี้ได้ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลที่ จ.นครราชสีมา แต่ทั้งนี้ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหาใดๆ เพราะต้องรอการสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของซากรถจักรยานยนต์ของกลาง ที่ได้มีการนำขึ้นรถยนต์หลบหนีไป โดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ตรวจสอบนั้น ทราบว่าเป็นรถเพื่อนของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และขับรถยนต์ตามมาในกลุ่มด้วยกัน หลังเกิดเหตุได้นำซากรถยกขึ้นท้ายรถยนต์ เพื่อที่จะนำไปเก็บให้เพื่อน โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งต่อมาก็ได้นำกลับคืนมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว