เช้านี้ที่หมอชิต

นักท่องเที่ยวแห่จองอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เต็มยาวถึงสิ้นปี

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวแห่จองเดินเท้าศึกษาเส้นทางธรรมชาติ สัมผัสลมหนาว ถ่ายภาพทะเลหมอกบนสันหนอกวัว ในอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี ล่วงหน้าจนเต็มยาวถึงสิ้นปีแล้ว

นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เปิดสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบทุกจุดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ลานกางเต็นท์ รวมทั้งสะพานมอญ ส่วนจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากที่สุด และถูกจองเต็มหมดทั้งเดือนพฤศจิกายน และธันวาคม แล้ว คือการเดินเท้าท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ชมบรรยากาศทะเลหมอกอันสวยงามทั้งยามเช้า ในมุม 360 องศา และสัมผัสลมหนาวที่สันหนอกวัว ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม โดยสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,767 เมตร และจะสามารถเปิดให้จองรอบต่อไปคือช่วงปีใหม่ 2565

โดยช่วงนี้เป็นฤดูกาลที่เหมาะกับการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมที่สุด เพราะว่าระดับน้ำในทะเลสาบอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ์ มีระดับสูงขึ้นกว่า 85 เปอร์เซ็นต์แล้ว ซึ่งเป็นภาพที่งดงามอย่างมาก และอุทยานแห่งชาติเขาแหลมมีแหล่งท่องเที่ยวที่ติดกับอ่างเก็บน้ำ คือลานกางเต็นท์จุดชมวิวป้อมปี่ ซึ่งเป็นจุดชมอาทิตย์ลับขอบฟ้า ดูดาวยามค่ำคืนที่สวยที่สุดอีกมุมหนึ่ง และนอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถใช้เวลายามว่างไปท่องเที่ยวจับจ่ายซื้อของเพื่อไปเป็นของฝากได้ที่ด่านเจดีย์สามองค์ ตำบลหนองลู ที่เป็นจุดสิ้นสุดชายแดนด้านตะวันตก สำหรับอากาศตอนนี้กำลังเย็นสบาย อุณหภูมิปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 15 องศาเซลเซียสเท่านั้น

และขณะนี้ ทางอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวให้ถือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด