7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : จ.ยะลา ลุยตรวจเชิงรุก ทีมจิตอาสาคอยช่วยไม่ขาดสาย

ในพื้นที่จังหวัดยะลา โควิด-19 น่าเป็นห่วง ทั้งตัวเลขผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตยังสูง ทำให้ทั้งเจ้าหน้าที่และจิตอาสาต้องร่วมด้วยช่วยกันเต็มที่

สืบเนื่องมาจากในพื้นที่จังหวัดยะลา ยังคงพบตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจยะลา (โรงเรียนพาณิชย์ฯป่ายาง) จังหวัดยะลา มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดยะลา ทีมจิตอาสาเพื่อสังคม คอยอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่มาตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลังจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ได้นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน โดยคัดกรองด้วยชุดตรวจเชื้อ ATK จุดละ 500 ชุด เพื่อตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ผู้มีความเสี่ยงสูงตามมาตรการเชิงรุก เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด โดยพี่น้องประชาชนสามารถติดต่อลงทะเบียนเข้ารับบริการโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ นอกเหนือจากนั้นยังมีทัังทีมจิตอาสาเพื่อสังคมและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มาคอยอำนวยความสะดวกให้กับชาวบ้านไม่ขาดสาย ทำทุกหน้าที่ที่สามารถทำได้ เพื่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 "เราต้องรอดไปด้วยกัน"

ชาวบ้านต่างก็รู้สึกปลื้มใจที่ได้รับการช่วยเหลือ ได้รับความห่วงใยจากทุกภาคส่วน ทั้งสะดวก รวดเร็ว ในการเข้ามารับบริการจากรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน เพราะทุกการให้ทำให้จิตใจของเรานั้นสูงขึ้น