เช้านี้ที่หมอชิต

แตกตื่น ชายคว้าขวานบุกเคลียร์ปัญหาหัวใจกับภรรยา

เช้านี้ที่หมอชิต - ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน แต่ถ้าทำอย่างเช่นเหตุการณ์นี้ อาจจะทำให้ใครอีกหลายคนตกใจได้ เมื่อชายคนหนึ่งหวาดระแวงว่าภรรยาจะแอบปันใจให้ชายอื่น จึงคว้าขวานบุกไปหาถึงที่ทำงาน เพื่อหวังเคลียร์ปัญหาหัวใจ ทำให้ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างพากันตกใจ เพราะหวั่นจะได้รับอันตราย

ภาพเหตุการณ์สุดระทึก เมื่อชายอายุ 31 ปี เกิดความเครียด เดินถือขวานแกว่งไปมา พร้อมทั้งตะโกนโหวกเหวกโวยวาย หลังต้องการพบภรรยาที่กำลังทำงานอยู่ภายในร้านค้าแห่งหนึ่ง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อต้องการเคลียร์ปัญหาที่ค้างคาใจ

ด้านตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช กว่า 10 นาย ช่วยกันเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าว พร้อมทั้งอาสาเป็นคนกลาง เชิญภรรยาของเขาให้ออกมาพูดคุย แต่ต้องแลกกับการขอยึดขวานด้ามดังกล่าว ทำให้ชายอายุ 31 ปี ฉุกคิดไปครู่หนึ่ง สุดท้ายก็ยินยอมโดยดี

กระทั่งในจังหวะที่ทั้งคู่ได้เจอหน้ากัน จู่ ๆ ชายอายุ 31 ปี ก็ปรี่เข้าไปหวังจะทำร้ายร่างกายภรรยาของเขา ทำให้ตำรวจต้องรีบกระชากตัวกลับมา ก่อนจะจำเป็นต้องใส่กุญแจมือ เพราะหวั่นจะเกิดการทำร้ายร่างกายกัน จากนั้นก็ควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก

ด้านชายผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ความรักของตนเองและภรรยา ระหองระแหงกันมานานแล้ว เนื่องจากเธอไม่ค่อยมีเวลาให้ จึงคิดว่าเธอแอบปันใจให้ชายอื่น กระทั่งวันเกิดเหตุ ตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์ไปสังเกตพฤติกรรมของภรรยา โดยหยิบขวานใส่ย่ามไปด้วย เพราะถ้าหากจับได้คาหนังคาเขาว่าภรรยาอยู่กับชายอื่นจริง จะใช้ขวานดังกล่าวทำร้ายทั้งคู่

กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุ จึงโทรศัพท์บอกให้ภรรยาออกมาพูดคุยกัน แต่เธออ้างว่าทำงานอยู่ จากนั้นก็วางสายไป ทำให้เกิดความโมโห จึงหยิบขวานออกมา ก่อนจะบุกเข้าไปหาภรรยาในที่ทำงาน แต่สุดท้ายก็ถูกตำรวจควบคุมตัวเสียก่อน

เบื้องต้นตำรวจสอบสวนชายผู้ก่อเหตุว่าเสพยาเสพติดมาไหม ด้านผู้ก่อเหตุยืนยันเสียงแข็งว่า ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การ จึงเชิญตัวไปตรวจสารเสพติด พบปัสสาวะเป็นสีม่วง ก่อนจะดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) และข้อกล่าวหาฐานพกพาขวานไปในที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นจะนำตัวไปบำบัดรักษาอาการติดยาเสพติดที่โรงพยาบาล ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป