เช้านี้ที่หมอชิต

น้ำทะเลหนุน ทะลักเข้าท่วมตลาดน้ำอัมพวา-ตลาดร่มหุบ

เช้านี้ที่หมอชิต - หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำทะเลหนุนสูง จังหวัดสมุทรสงคราม ก็เช่นเดียวกัน ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด ได้รับผลกระทบ ทั้งตลาดน้ำอัมพวา และตลาดร่มหุบ

เมื่อวานนี้ (10 พ.ย.) เกิดน้ำทะเลหนุนสูง และบวกกับมีน้ำที่ระบายมาจากเขื่อนจากจังหวัดกาญจนบุรี ทำให้น้ำในแม่น้ำแม่กลอง มีระดับสูงขึ้นมากกว่าปกติ จนทำให้น้ำไหลทะลักเข้าบ้านเรือนที่อยู่ริมตลิ่ง ท่วมบ้านเรือนรวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดสมุทรสงคราม ทั้งตลาดร่มหุบ ก็ถูกน้ำทะลักเข้าท่วม บางจุดน้ำสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ทำให้ร้านค้าที่ถูกน้ำทะลักเข้าท่วมไม่สามารถจำหน่ายสินค้าได้

โดยมีพนักงานของเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ออกมาอำนวยความสะดวกในการจราจร และช่วยเหลือประชาชน และคอยเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ ซึ่งจะทำให้น้ำเป็นคลื่นซัดเข้าร้านค้าเสียหายได้ เจ้าหน้าที่ก็ยอมรับว่าพื้นที่ตรงนี้ เกิดน้ำท่วมเป็นประจำทุกปี ซึ่งทางเทศบาลก็มีการประกาศเตือนให้ชาวบ้านเตรียมรับมือไว้อยู่ตลอด

ขณะที่ ตลาดน้ำอัมพวา ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวก็ถูกน้ำทะเลหนุนสูงทะลักเข้าท่วมเช่นเดียวกัน โดยร้านค้าที่บริเวณริมคลองได้รับความเสียหายเป็นบางส่วน แต่เนื่องจากเป็นวันปกติธรรมดา จึงไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมา และร้านค้าส่วนใหญ่ก็จะรู้วันเวลาที่น้ำขึ้นลงอยู่แล้ว ก็ได้เตรียมขนย้ายสินค้าขึ้นที่สูงไว้แล้ว จึงไม่ได้รับความเสียหาย และในช่วงบ่าย ๆ น้ำทะเลหนุนสูงก็จะลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ

ข่าวอื่นในหมวด