สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : จับมือมีดแทงเพื่อนร่วมวงสุราเสียชีวิต จ.ขอนแก่น

เหล้าเข้าปาก ความเป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้องไม่มีแล้ว เมื่อสองเพื่อนรักตั้งวงดื่มสุราด้วยกัน แต่พอเมาเพื่อนหนีกลับบ้าน ไม่ยอมปลุกให้กลับไปด้วย พอตื่นมาก็เลยโมโห รีบตามไปด่าเพื่อนถึงบ้านพัก ก่อนทั้งคู่จะมีปากเสียงทำร้ายร่างกายกันจนเสียชีวิต ลงสนามข่าวนี้กับคุณสุภาพร ศรีหาวงศ์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 20.00 น. วันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เวฬุวัน เข้าตรวจสอบเหตุแทงกันเสียชีวิตที่กระท่อมปลายนา พื้นที่ตำบลสำราญ อำเภอเมืองขอนแก่น ที่เกิดเหตุพบศพ ชายอายุ 64 ปี สภาพถูกแทงเสียชีวิต ส่วนคนก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน คือ นายสำรวม สังเกต อายุ 71 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนและมีที่นาติดกัน

ตำรวจตามไปคุมตัวผู้ต้องหามาเค้นสอบ เจ้าตัวรับสารภาพ ก่อนเกิดเหตุได้นัดรถเกี่ยวข้าวมาเกี่ยวข้าวในที่นาของตัวเอง จึงพากันนั่งกินข้าวและดื่มสุรารอ แต่ปรากฏว่า วันนั้นรถเกี่ยวข้าวยังติดคิวก่อนหน้าไม่เสร็จ จึงพากันนั่งดื่มสุราต่อจนมืดค่ำ จนผู้เสียชีวิตหลับไป ผู้ต้องหาจึงกลับเข้าไปในหมู่บ้าน

ต่อมาผู้เสียชีวิตสร่างเมา ตื่นขึ้นมาก็รีบเข้าไปต่อว่าผู้ต้องหาถึงบ้านพัก ตอนนั้นผู้ต้องหาไม่พอใจอย่างมาก ตามไปหาผู้เสียชีวิตที่กระท่อมปลายนา แต่ผู้เสียชีวิตพยายามใช้ไม้จะทำร้ายร่างกาย จึงเข้าไปล็อกคอไว้ ก่อนใช้มีดที่พกมาแทงเข้าที่หน้าอก 1 ครั้ง จากนั้นลูกเขยก็เข้ามาห้ามปราม พาออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมโทรศัพท์แจ้งกู้ชีพมาดูผู้บาดเจ็บแต่ไม่ทัน ชายอายุ 64 ปี เสียชีวิตแล้ว ส่วนตัวเองไปนั่งรอมอบตัวที่บ้านพัก ยืนยัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ขอพูดหรือขอโทษใคร และไม่เคยมีความคับแค้นใจอะไรส่วนตัวกันมาก่อน

ผู้กำกับการ สภ.เวฬุวัน ระบุว่า เหตุการณ์นี้สาเหตุหลัก ๆ มาจากน้ำเมา ทำให้ผู้ต้องหาเกิดความไม่พอใจที่ผู้เสียชีวิตมาต่อว่าถึงที่บ้าน เพียงเพราะแค่ผู้ต้องหาไม่ยอมปลุกให้กลับบ้านไปนอน

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหากับชายอายุ 71 ปี ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ชดใช้กรรมที่ตัวเองก่อไว้