สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : รวบผู้ต้องหาฆ่าเด็ก ทิ้งศพลงคลอง

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีคนไปพบศพเด็กชายอายุ 3 ขวบ จมน้ำเสียชีวิต ที่จังหวัดสมุทรปราการ ต่อมาตำรวจสืบทราบว่า คดีนี้เด็กอาจจะถูกทำร้าย และนำศพมาทิ้งอำพรางคดี ที่สุดตำรวจตามรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ที่แท้เป็นสาวทอมที่ทุบตีเด็กชายจนเสียชีวิต ก่อนจะร่วมมือกับแฟนสาว และพ่อของแฟนสาวอุ้มเด็กไปทิ้งคลอง

9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ชาวบ้านบริเวณคลองชวดพร้าว หมู่ 4 ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ พากันขวัญผวา หลังจากมีคนไปพบศพเด็กชายอายุประมาณ 2-3 ขวบ ลอยอยู่ในคลอง จึงรีบแจ้งตำรวจ สภ.บางบ่อ มาตรวจสอบ โดยสภาพศพของเด็กลอยอยู่ในน้ำ ในลักษณะหงายหน้า โดยที่ยังมีหน้ากากอนามัยพาดคออยู่ สอบถามชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว ไม่มีใครรู้จักเด็กชายคนนี้ หรือเห็นหน้ามาก่อน และไม่ทราบว่ามาเสียชีวิตที่นี่ได้อย่างไร

จากการชันสูตรในเบื้องต้น พบรอยฟกช้ำตามร่างกาย คล้ายกับถูกทำร้าย จึงส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาล ขณะที่ ตำรวจ สภ.บางบ่อ ลงพื้นที่หาหลักฐานในจุดเกิดเหตุทันที เบื้องต้น สันนิษฐานว่าเด็กอาจถูกทำร้าย และนำศพมาทิ้งไว้เพื่ออำพรางคดี

กระทั่งต่อมา ตำรวจสืบทราบว่า เด็กชายผู้เสียชีวิตเป็นลูกของหญิงคนหนึ่ง ที่พักอาศัยอยู่ย่านบางแค ก่อนจะเชิญตัวแม่มาสอบปากคำ และยืนยันศพเด็กชาย โดยผู้เป็นแม่ให้การว่า ได้พาลูกชายไปฝากเพื่อนสนิท คือ นางสาวนริสรา จีนสำราญ ที่ย่านหทัยราษฎร์ เขตมีนบุรี ให้ช่วยเลี้ยงดู จึงไปเชิญตัว นางสาวนริสรา มาสอบปากคำ กระทั่งเธอยอมเปิดปากรับสารภาพว่า ผู้ที่ลงมือทำร้ายร่างกายเด็กชายจนเสียชีวิต คือ สาวทอมที่กำลังคบหาอยู่ ตำรวจจึงขอศาลออกหมายจับ และได้ตามไปจับกุม นางสาววราภรณ์ อิ่มสมบูรณ์ อายุ 28 ปี มาสอบปากคำ

ผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพว่า ลงมือทำร้ายเด็กชายจนเสียชีวิตจริง โดยในวันเกิดเหตุ เธอและแฟนสาวได้พาเด็กชายมาเลี้ยงที่ทำงาน ย่านหทัยราษฎร์ โดยระหว่างที่ทำความสะอาดอยู่นั้น เด็กชายได้วิ่งเล่นและหลงออกไปที่ป้อม รปภ. จึงออกไปตามหา และพากลับมาที่ทำงาน ด้วยความโมโหที่เด็กชายดื้อวิ่งหนีออกไป จึงลงมือทุบตีเด็กชายไปหลายครั้งจนแน่นิ่ง ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูก จึงโทรศัพท์หา นายเรวัต จีนสำราญ ซึ่งเป็นพ่อของแฟนสาว จากนั้นทั้ง 2 คน นำร่างของเด็กชายไปหา นายเรวัต ที่บ้านในย่านทุ่งครุ โดยที่ขณะนั้นไม่ทราบว่าเด็กชายเสียชีวิตแล้วหรือไม่

ผู้ต้องหาอ้างว่า ขณะนั้นกลัวความผิด ไม่กล้าพาเด็กชายไปโรงพยาบาล จึงร่วมกันวางแผนขี่รถจักรยานยนต์นำร่างของเด็กชายไปทิ้งแม่น้ำบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่ระหว่างทางผ่านสะพานคลองชวดพร้าว พื้นที่อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเห็นว่าเป็นทางเปลี่ยว จึงโยนร่างของเด็กลงคลอง ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาทั้ง 3 คน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน จากนั้นจึงนำผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ และที่สำคัญผลจากการตรวจศพเด็กชายผู้เสียชีวิต พบว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งทำให้ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ติดเชื้อโควิด-19 ไปด้วย พนักงานสอบสวนจึงต้องส่งตัวทั้งหมดเข้ารับการรักษา ก่อนจะส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย และสำหรับเหตุการณ์นี้ถือเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ใหญ่ไม่ควรใช้อารมณ์และความรุนแรงในการทำโทษเด็ก เพราะสุดท้ายอาจเกิดความสูญเสียที่ไม่อาจเรียกกลับคืนมาได้