เกาะกระแสออนไลน์

ตรวจสอบสิทธิได้แล้ว เยียวยาประกันสังคม ม.33,39,40 ขึ้นสถานะสีเขียว รับโอน 18 พ.ย.นี้

หลังจากทางสำนักงานประกันสังคม ได้มีการเปิดให้ผู้ประกันตน มาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ได้เปิดให้ยื่นทบทวนสิทธิเยียวยาประกันสังคมเพื่อรับเงินช่วยเหลือสำหรับผู้ประกันตนในพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม ถึงวันที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าล่าสุดทางสำนักงานประกันสังคม ได้เริ่มทยอยโอนเงินช่วยเหลือให้ผู้ประกันตนที่ยื่นทบทวนสิทธิรอบแรกไปแล้ว  โดยประกันสังคมได้เริ่มโอนเงินบางส่วนให้ผู้ประกันตนเข้าบัญชีธนาคารที่มีการพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน

ทั้งนี้ ผู้ประกันตนสามารถตรวจสอบสิทธิผลการทบทวนสิทธิรับเงินเยียวยาประกันสังคม ได้ที่ เว็บไซต์ www.sso.go.th เลือก เพื่อเช็กว่าเราจะได้รับเงินวันไหน โดยสามารถดำเนินได้ตามขั้นตอนดังนี้

1.เข้าเว็บไซต์ www.sso.go.th
2.ตรวจสอบผลทบทวนสิทธิโครงการเยียวยาฯ (ผู้ประกันตน ม. 33,39 และ 40)
3.จากนั้นระบบจะขึ้นเมนูให้เราตรวจสอบสถานะโครงการเยียวยาผู้ประกันตน มาตรา 33,39 และ 40 (รอบทบทวนสิทธิ)
4.กรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลัก และกรอกรหัสให้ตรงกับในภาพ ตามที่ระบบกำหนด
5.จากนั้นกดค้นหาระบบจะแสดงผลพร้อมระบุสถานะของผู้ประกันตน

6193439e3d2df0.99123522.JPG

หากขึ้นสถานะสีเขียวและเป็นคนที่ไม่ได้รับเงินมาก่อน ถ้าได้รับสิทธิจะมีการกำหนดวันโอนที่ชัดเจน ซึ่งผู้ประกันตนที่ได้ทบทวนสิทธิรอบล่าสุดสามารถตรวจสอบสิทธิได้แล้ว โดยทางประกันสังคมจะโอนเงินให้ตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 เป็นเงิน 2,500 - 10,000 บาท

สำหรับคนที่เช็กข้อมูลในระบบ แล้วพบว่าตัวเองได้รับสิทธิการเยียวยาประกันสังคม และทางประกันสังคมโอนเงินให้แล้ว แต่เรายังไม่ได้รับเงินโอน เนื่องจากไม่ได้ผูกพร้อมเพย์ไว้ และทำการผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชนทีหลัง ทางประกันสังคม แจ้งว่า

"การรับเงินเยียวยาของรัฐบาล หากผู้ประกันตนตรวจสอบในระบบแจ้งว่าได้รับสิทธิ ไม่ได้ผูกพร้อมเพย์รองรับไว้ก่อนระบบโอน 5 วันทำการ และเพิ่งดำเนินการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประชาชนภายหลัง กรณีนี้ระบบจะประมวลผลดำเนินการโอนเงินให้กับผู้ประกันตนใหม่ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งทุกวันพฤหัสบดี จนกว่าจะสิ้นสุดโครงการในวันที่ 31 ธันวาคม 2564"


ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประกันสังคม , สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์